Sự kiện: Sea Games 26

Những huy chương Bạc quý hơn Vàng

Ở SEA Games 26, có những VĐV chỉ giành được HCB, nhưng nếu xét trên sự nỗ lực hết mình để vượt qua những khó khăn mang huy chương về cho tổ quốc thì những tấm huy chương ấy cũng quý như "Vàng".

Những huy chương Bạc quý hơn Vàng

Không được đặt mục tiêu giành Vàng tại SEA Games 26, nhưng Phương vẫn thể hiện quyết tâm để làm nên bất ngờ. Suốt cả cuộc đua chị gắng sức theo kịp Rini Budiarti, ứng viên hàng đầu cho vị trí số 1. Nỗ lực ấy chỉ cách đích chút ít là thành công, nếu Phương không vấp ngã khi bứt tốc. Cũng tưởng cú ngã đó sẽ khiến Phương gục luôn, nhưng không, bằng ý chí và quyết tâm, Phương đã nỗ lực để hoàn thành nốt cuộc thi để giành tấm HCB.

Sau khi về đích Phương thêm một lần đổ xuống sân đấu, các nhân viên y tế đã vào cuộc để trợ giúp cho chị. Phương bình phục nhanh sau đó. Bác sĩ cho biết chỉ tình trạng của Phương chỉ bởi do chị đã gắng quá sức quá mức nên mới gục như vậy.

Rất nhiều cổ động viên đã đứng dậy vỗ tay và cổ vũ trước hình ảnh Phương cố nhoài người về đích sau khi ngã. Trong số đó, chỉ có số ít CĐV của đoàn Việt Nam, còn chủ yếu là CĐV của nước chủ nhà. Họ đến để cổ vũ cho Rini Budiarti và thật sự khâm phục trước hình ảnh kiên cường của cô gái Việt Nam.

Bộ môn Leo tường, cũng như nội dung leo tường tốc độ quá xa lạ với những người yêu thể thao Việt Nam. Cho nên dù có cử VĐV tham dự SEA Games 26, nhưng đoàn Việt Nam không đặt mục tiêu có huy chương ở những môn thể thao như Leo tường. Mục đích chính của việc tham gia vẫn chỉ dừng lại ở tính xã hội hóa.

Tấm HCB đầy bất ngờ của Phan Thanh Nhiên
Tấm HCB đầy bất ngờ của Phan Thanh Nhiên.
Cũng chính vì là môn thể thao tham gia mang tính chất xã hội hóa, nên những VĐV tham gia những môn thi này đều không được nhà nước đầu tư nhiều. Thậm chí, đến ngay cả kinh phí tham dự SEA Games 26, họ cũng phải tự túc. Nghĩa là họ đến với SEA Games chỉ vì lòng đam mê với môn thể thao “trót” yêu thích.

Sau khi vòng loại diễn ra, Phan Thanh Nhiên giành được vị trí tương đối thấp khi đứng gần cuối bảng. Những tưởng bước vào các lượt đấu đối kháng anh sẽ sớm phải về nước, nhưng không, Nhiên đã nhanh chóng thể hiện nỗ lực cá nhân đáng khâm phục để viết lên trang sử mới cho bộ môn thể thao còn mới mẻ tại Việt Nam.

Đôi tay dẻo dai, những cú bứt tốc đầy sức mạnh cùng lòng quyết tâm cao, Nhiên nhẹ nhàng giành chiến thắng trước VĐV của Indonesia và Philippines, ở các vòng tứ kết và bán kết để đi tới trận đấu tranh tấm huy chương vàng.

Dù ở trận đấu cuối cùng, Nhiên đã không thể thắng được VĐV Yulianto của Indonesia, song tấm huy chương bạc của Nhiên cũng để lại những ấn tượng mạnh trong lòng người yêu thể thao nước nhà.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá