Những lời lẽ “cay nghiệt” để Perez sa thải các HLV

TPO - Mỗi lần đưa ra các quyết định sa thải, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đều đưa ra những lý do chung chung, rằng đội bóng cần phải có một sự thay đổi. Hãy cũng điểm lại những lý do như thế!

Ancelotti và Perez khi còn “mặn nồng”.
Ancelotti và Perez khi còn “mặn nồng”.
Mỗi lần đưa ra các quyết định sa thải, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đều đưa ra những lý do chung chung, rằng đội bóng cần phải có một sự thay đổi. Hãy cũng điểm lại những lý do như thế!

Rạng sáng hôm qua (26.5), Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã phát đi thông báo sa thải đối với HLV Carlo Ancelotti, chấm dứt hai năm gắn bó giữa hai bên. Lý do mà nhà tài phiệt 68 tuổi này đưa ra là đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cần một sự thay đổi để trở lại với vị thế vốn có.

“Chúng ta cần một sự thúc đẩy mới. Đây là quyết định thực sự khó khăn cho Ban lãnh đạo nhưng như tôi đã nói, chúng tôi đến đây không phải để đưa ra quyết định dễ dàng, mà là quyết định tốt nhất cho đội bóng”, nguyên văn phát biểu của Perez.

Có thể dễ dàng nhận ra, những lý do mà Perez đưa ra đều không cụ thể, mà chỉ chung chung rằng Real Madrid cần một sự thay đổi. Có lẽ, hầu hết các HLV đều ấm ức trước lời bao biện của nhà tài phiệt 68 tuổi này. Trước Ancelotti, Perez đã lần lượt tống khứ những Vicente del Bosque, Carlos Queiroz, Manuel Pellegrini hay cả Jose Mourinho ra đường theo cách như thế.
Với Del Bosque: “Có lẽ phong cách của ông ấy quá thủ cựu. Chúng tôi muốn một ai đó có thể nâng cao vấn đề chiến thuật của đội bóng”.
Carlos Queiroz: “Tình trạng rối loạn, mất kiểm soát ở đội bóng thời điểm này buộc chúng tôi phải có một sự thay đổi triệt để. Chúng ta ở đây để xây dựng lên một đội bóng vĩ đại, chứ không phải một mớ bòng bong”.
Manuel Pellegrini: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những cống hiến hoàn hảo của Manuel Pellegrini. Nhưng đây là lúc mà Real Madrid cần phải bước lên một tầm cao mới”...
Theo tiết lộ từ Marca, trong 6 năm trở lại đây, với việc luân chuyển đến 4 đời HLV, Perez đã tiêu tốn của Real Madrid 28 triệu euro, bao gồm 15 triệu euro tiền mua lại hợp đồng và 13 triệu euro tiền bồi thường hợp đồng. Trong lịch sử bóng đá thế giới, không đội bóng nào hoang phí như thế. Nhưng đó là sở thích của Perez, biết làm sao bây giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá