Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League

Premier League chính là miền đất hứa của những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới bởi tính cạnh tranh, chất lượng giải đấu, tầm ảnh hưởng trên toàn cầu và mức thu nhập hậu hĩnh.

Mức lương trung bình của một cầu thủ chơi bóng tại Premier League hiện tại là 44 ngàn bảng/tuần, tương đương 2.29 triệu bảng/năm. Đây là mức thu nhập chắc chắn khiến không ít cầu thủ thuộc hàng sao tại các giải VĐQG khác tại châu Âu cũng phải thèm thuồng.

Tất nhiên, những cầu thủ thuộc hàng sao tại Premier League thì được nhận mức lương cao hơn thế rất nhiều. Tiêu biểu nhất dĩ nhiên là Wayne Rooney, cầu thủ hưởng lương cao nhất tại xứ sở sương mù. Mỗi tuần, chân sút này khiến Manchester United tiêu tốn tới 260 ngàn bảng.

Nếu Rooney hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 5.5 năm được ký vào tháng 2 năm ngoái, đội chủ sân Old Trafford sẽ chi ra tổng cộng 73 triệu bảng để trả lương cho cầu thủ này. Cần lưu ý thêm, tiền lương chỉ là phần nhỏ trong thu nhập của những ngôi sao cỡ Rooney. Bởi lẽ ngoài tiền lương, tiền đạo này còn thu nhập từ tiền thưởng, tiền quảng cáo...

Trong top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Premier League, không quá bất ngờ khi ba đội bóng lắm tiền nhiều của Chelsea, Manchester City và Manchester United đóng góp tới 9 gương mặt. Cầu thủ duy nhất không thuộc biên chế ba đại gia này là Mesut Ozil của Arsenal.

Theo những số liệu thống kê mới nhất thì Manchester City chính là đội bóng có mức đãi ngộ cầu thủ cao nhất tại Premier League. Mức lương trung bình của mỗi cầu thủ đang khoác áo The Citizens lên tới 96,445 bảng/tuần. Trên thế giới, chỉ có gã trọc phú Paris Saint-Germain và đội bóng Hoàng gia Real Madrid trả lương cho cầu thủ hậu hĩnh hơn thế.

Mức lương trung bình tài Man City cao như vậy một phần vì mùa hè vừa qua họ vừa thực hiện hai thương vụ bom tấn để chiêu mộ sao trẻ sáng giá Raheem Sterling và Kevin De Bruyne. Cả hai tân binh cua đội chủ sân Etihad này đều nằm trong top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất tại Premier League. Trong khi đó, theo số liệu công bố hồi đầu năm về Premier League 2013-14, Manchester United là đội bóng có quỹ lương cao nhất, 215 triệu bảng.

Top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất tại Premier League (trước thuế)

Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 1 Wayne Rooney (Manchester United): Lương 260 ngàn bảng/tuần, hợp đồng thời hạn 5.5 năm (được ký vào tháng 2/2014).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 2 Sergio Aguero (Manchester City): 240 ngàn bảng/tuần, 5 năm (2014).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 3 Yaya Toure (Man City): 240 ngàn bảng/tuần, 4 năm (2013)
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 4 Eden Hazard (Chelsea): 220 ngàn bảng/tuần, 5 năm (2015).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 5 David Silva (Man City): 200 ngàn bảng/tuần, 5 năm (2014).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 6 Mesut Ozil (Arsenal): 190 ngàn bảng/tuần, 5 năm (2013).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 7 Raheem Sterling (Man City): 180 ngàn bảng/tuần, 5 năm (2015).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 8 Cesc Fabregas (Chelsea): 170 ngàn bảng/tuần, 5 năm (2014).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 9 Kevin De Bruyne (Man City): 170 ngàn bảng/tuần, 6 năm (2015).
Những ngôi sao được trả lương cao nhất Premier League - ảnh 10 John Terry (Chelsea): 160 ngàn bảng/tuần, 1 năm (2015).

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá