Những người hùng Cúp Merdeka về đến Việt Nam

TP- Khoảng 16 giờ 30 ngày 26/10, đội tuyển U22 Việt Nam vừa đoạt cúp Merdeka tại Kuala Lumpur, Malaysia đã bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất- TPHCM.

HLV Mai Đức Chung được đón tiếp nồng nhiệt tại sân bay
Có lẽ không có thông tin về chuyến trở về của đội tuyển, trời thành phố lại mưa tầm tã nên không có nhiều người hâm mộ chờ đón các cầu thủ ngoài người thân và gia đình.

Nhưng ngay khi các cầu thủ và ban lãnh đạo vừa bước xuống sân bay, những người đứng tại đây đã vây quanh. Chiếc cúp Merdeka được nâng cao giữa vòng vây người hâm mộ.

Bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất, dù vẫn giữ được vẻ trầm tĩnh hàng ngày, HLV Mai Đức Chung vẫn không giấu nổi sự vui mừng khi nói về thành công của đội tuyển do mình dẫn dắt vừa qua.

Ông mổ xẻ: “Malaysia là đội tuyển mạnh hơn chúng ta, chuyên nghiệp và được tập huấn kỹ hơn. Với một đối thủ như thế, chúng tôi đã sử dụng lối đá chắc chắn để kìm giữ sự hưng phấn của đội bạn và chúng tôi đã thành công. Với sự tiến bộ vượt bậc, tôi nghĩ rằng rất nhiều cầu thủ U22 đủ điều kiện để được gọi vào đội tuyển quốc gia”.

Không giấu nổi sự phấn khích, tiền vệ đang khoác áo ĐT.LA Văn Khải cho biết: “Cảm giác của tụi em bây giờ khó tả lắm. Với bản thân em, trong lần đầu lên Olympic, em rất phấn khởi về thành tích vừa rồi, đặc biệt là em cũng có một bàn thắng, đóng góp vào thành tích chung của đội”. Về bí quyết chiến thắng, cựu đội trưởng U21 Việt Nam khẳng định đấy là sự đoàn kết cao độ.

Sau 42 năm chờ đợi, những thế hệ cầu thủ Văn Khải, Đức Thiện, Tấn Trường… mới toanh của Việt Nam lại một lần nữa nâng cao chiếc cúp vô địch Merdeka.

Hai danh thủ của 42 năm trước đã từng nâng cao chiếc cúp Merdeka là Phạm Huỳnh Tam Lang và Nguyễn Văn Mộng đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chia vui với các cầu thủ U22.

Danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang tỏ ra hết sức phấn khích: “Chúng tôi rất vui khi sau 42 năm, các em lại đoạt được chiếc cúp Merdeka này. Tôi thành thật chúc mừng. Bộ khung tuy vẫn chưa hoàn thiện nhưng đã đá cực tốt. Việc sắp tới là tiếp tục bồi dưỡng để các em được phát triển hơn nữa. Mong các em đoàn kết để giành được thêm nhiều chiến thắng”.

Ngay sau khi xuống sân bay, toàn đội U22 Việt Nam đã di chuyển xuống trung tâm TDTT Thành Long để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với các cựu cầu thủ Brazil ngày 31/10 sắp tới, trước khi bay ra Hà Nội một ngày sau đó.

Hiện tại, tình trạng thể lực và tinh thần của các tuyển thủ U.22 VN đều đang rất cao. Chỉ có vài trường hợp đang bị đau như Ngọc Anh bị chấn thương gối, thủ môn Tấn Trường bị lật sơ mi nhưng đều nhẹ và sẽ lành trong một vài ngày tới.

Theo một số thông tin, sắp tới đội sẽ có những bổ sung, đầu tiên là trung vệ Cao Cường của SHB.ĐN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá