Những người muôn năm cũ

TP - Nếu không có thay đổi vào giờ chót, HLV Phan Thanh Hùng sẽ trở thành HLV trưởng ĐTQG sau lễ kí kết hợp đồng dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng sau.

> Tổng cục TDTT chỉ có thể gật đầu chọn HLV Phan Thanh Hùng

Điều đó nghĩa là ĐTQG sẽ tiếp tục con đường mà HLV Henrique Calisto đã xây dựng từ năm 2008.

Nói thế bởi HLV Phan Thanh Hùng chính là cộng sự thân thiết nhất của HLV Calisto khi ông thầy này còn tại vị, và ông Hùng cũng được xem là “truyền nhân” số một của ông thầy người Bồ Đào Nha.

Con đường do HLV Calisto vạch nên đã đưa ĐTQG lần đầu tiên lên đỉnh ở AFF Suzuki Cup 2008, nhưng kể từ đó đến nay, ngoại trừ SEA Games 26 với HLV Falko Goetz, lối chơi của ĐTQG đều bị các đối thủ Đông Nam Á bắt bài ở sân chơi khu vực, và ngay cả một đội bóng như Philippines cũng đủ sức chế ngự ĐTQG ngay ở Mỹ Đình.

Cũng có một số người cho rằng lo lắng như vậy là hơi thừa, vì cũng với chiến thuật ấy, HLV Phan Thanh Hùng đã biến HN T&T thành đội bóng đáng xem và hiệu quả bậc nhất V-League, nhưng cần nhớ rằng HN T&T ở V-League thường thi đấu với một trung vệ ngoại và cặp tiền đạo ngoại, điều không thể có ở ĐTQG.

Mấy năm qua, các đội bóng ở Đông Nam Á đều tiến bộ đáng kể. Trong khi đó, ĐTQG của chúng ta gần như không có sự thay đổi nào, và bây giờ lại quay về với những con người cũ và lối chơi cũ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá