Những phát biểu gây sốc của Maradona về Pele

Danh thủ Argentina từng nhiều lần công kích tượng đài Brazil về chuyện bình chọn giải Cầu thủ hay nhất thế kỷ 20, Quả bóng vàng danh dự và những dự đoán trật lất trước các giải đấu lớn.

Bất đồng luôn tồn tại giữa hai số 10 lớn nhất trong lịch sử bóng đá.
Bất đồng luôn tồn tại giữa hai số 10 lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

“Mọi người bầu cho tôi và giờ họ lại muốn tôi chia sẻ giải thưởng với Pele. Tôi sẽ không chia sẻ giải thưởng này cho ai hết”, Maradona phản ứng vào năm 2000 khi FIFA ngỏ ý muốn ông cùng nhận giải thưởng Cầu thủ hay nhất thế kỷ 20 với Pele dù danh thủ người Argentina thắng áp đảo với số phiếu bầu của fan.

“Nên cho Pele vào viện bảo tàng”, Maradona xỉa xói Pele khi ông này biện minh cho quả bóng Jabulani tại World Cup 2010.

“Hình như ông ta đã uống nhầm thuốc. Thay vì uống loại thuốc dùng trước khi đi ngủ thì Pele lại uống loại thuốc cho buổi sáng. Tôi cho rằng lần sau ông ta nên uống đúng thuốc và thay cả bác sĩ nữa”, Maradona khuyên Pele sau khi ông này tuyên bố rằng Neymar đá tốt hơn Messi.

“Sao lại có người dám so sánh Pele với tôi? Đối thủ mà Pele gặp phải trên sân đấu trong suốt những năm 1950, 1960 đều không phải là những cầu thủ thật sự xuất sắc”, danh thủ Argentina tuyên bố trong một lần được hỏi về địch thủ Brazil.

“Khi nói về Quả bóng vàng được trao cho Cristiano Ronaldo, Pele đã dõng dạc gọi tên cậu ta là “Cristiano Leonardo”. Điều đó thể hiện rằng trình độ của ông ta cũng chỉ có thế”, Maradona mỉa mai Pele về sự cố phát ngôn trong lễ trao Quả bóng vàng vừa qua.

“Lạy Chúa, điều đó thật ngu ngốc. Neymar có thể là cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng chỉ trong trường hợp Messi đến từ một hành tinh khác”, Maradona bực tức khi Pele liên tục tâng bốc tiền đạo đồng hương

“Tôi không thích bị so sánh với Pele bởi ông ta toàn nói những điều ngu ngốc. Đặc biệt là mỗi khi uống nhầm thuốc, ông ta đều phun ra những lời vớ vẩn”, nhà cựu vô địch World Cup công kích dự đoán và những phát ngôn gây tranh cãi của Pele vào năm 2013.

“Dạo này chúng ta thường thấy bóng dáng Pele đứng cạnh Chủ tịch FIFA tại một lễ trao giải nào đó. Ông ta trông như một con búp bê được điều khiển từ xa”, Maradona thẳng thừng cho rằng Pele giống như một con rối của chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

“Các bạn còn muốn tôi nói gì nữa đây? Ông ta từng mất gin với một người đàn ông” - câu nói gây tranh cãi nhiều nhất năm 2009 của “ Cậu bé vàng” về Pele. Maradona cho rằng Pele không xứng đáng là một hình mẫu cho thanh niên học tập với quá khứ dính vào chất gây nghiện và có tin đồn quan hệ với một người đàn ông thời trẻ.

“Điểm khác biệt lớn nhất giữa Maradona và Pele là tôi tôn trọng tất cả các cầu thủ khác còn Pele thì không. Pele là bạn của những người tổ chức các giải đấu, Còn tôi là bạn của các cầu thủ”, Maradona cáo buộc Pele trong khi đáng ra phải là người của công chúng thì lại đứng về phía nhà tổ chức.

“Năm 2000, tôi thắng giải Cầu thủ hay nhất thế kỷ nhờ bình chọn của người hâm mộ. Pele chỉ đứng thứ hai. Ông ta thậm chí còn về sau Ayrton Senna trong cuộc bình bầu VĐV Brazil hay nhất. Cái giải mà FIFA vừa trao cho Pele chỉ đáng một đống phân”, Maradona cho rằng Quả bóng vàng danh dự mà Pele nhận được đầu năm nay là không có cơ sở.

Theo Thảo Chi

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá