Những phát ngôn gây shock trong bóng đá Việt

TPO – Nhân bài phát biểu của bầu Kiên gây sóng gió, Tienphong Online xin điểm lại những phát biểu gây shock của bóng đá Việt từ trước đến nay.

Những phát ngôn gây shock trong bóng đá Việt

Các CĐV giơ biểu ngữ chế giễu Liên đoàn bóng đá Việt Nam
Các CĐV giơ biểu ngữ chế giễu Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

“Ai không tiêu cực giơ tay lên”- Chánh thanh tra Tô Hiền đã làm lễ tổng kết V-League mùa giải 1995 nổi sóng bằng phát ngôn dõng dạc của mình khi các đội bóng tranh nhau đòi hỏi và kêu oan. Kết quả là chẳng có cánh tay nào đại diện các đội bóng dám giơ lên cả.

“Mặt bằng VFF thấp hơn mặt bằng xã hội”- Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khi đó là thứ trưởng bộ Bưu chính viễn thông kiêm nhiệm, Mai Liêm Trưc ngao ngán thốt lên như vậy về tổ chức mà mình đứng đầu.

“Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc”- Cựu HLV Alfred Riedl từng dẫn dắt tuyển Việt Nam và các CLB Khánh Hòa cũng như Hải Phòng thẳng từng tuyên bố về thực trạng chông chênh của nền bóng đá còn tồn tại quá nhiều vấn đề.

“Tôi chỉ nghĩ đơn giản là đội mình vừa thắng mà mình lại có ít tiền để tiêu” – Quốc Vượng giải thích về chuyện bán độ trong trận gặp Myanmar tại Sea Games 23 tại Philippines.

“Ghế HLV có 4 chân nhưng cầu thủ đã giữ hết 3”- HLV Đặng Trần Chỉnh có câu nói nổi tiếng sự khó khăn của nghề HLV bóng đá khi bị các cầu thủ chi phối và quyết định.

“Ban tổ chức giải sẽ bố trí trọng tài đạn bắn không thủng” – Trưởng ban tổ chức giải Dương Nghiệp Khôi cho biết kế hoạch chống tiêu cực ở V-League ở mùa giải 2005. Nhưng sau đó, hàng loạt các trọng tài bắn không thủng này đều bị phát hiện có tiêu cực.

“Bóng đá Việt Nam bao cấp hơn mọi bao cấp”- ông bầu Nguyễn Đức Kiên của Hà Nội ACB đã nói như vậy trong bài phát biểu nổi tiếng của mình tại hội nghị tổng kết mùa giải 2011.

“Cầu thủ thì nói xin lỗi, càng ngày càng mất dạy, có tiền thì đá, không thì chơi cà chớn”- bầu Đức bức xúc trước thực trạng cầu thủ ngày càng xuống cấp về đạo đức tại hội thảo "Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam".

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá