Những thói quen mê tín của Rafael Nadal?

Ông vua sân đất nện là một trong những tay vợt có nhiều hành động khác thường nhất khi tham gia các giải đấu quần vợt.

Nadal kéo quần lót khi chuẩn bị phát bóng.
Nadal kéo quần lót khi chuẩn bị phát bóng.

Nadal từng tiết lộ rằng anh luôn phải tắm bằng nước lạnh khoảng 45 phút trước mỗi trận đấu, kể cả tại những giải lớn như Australia Mở rộng mà anh mới bị loại ở vòng tứ kết.

Anh thường vào sân với một cây vợt đã cầm sẵn trên tay.

Túi đồ của anh luôn phải được đặt bên cạnh ghế ngồi của anh, trên một cái khăn, chứ không bao giờ đặt nó trên ghế.

Anh luôn kéo mép quần lót trước mỗi cú phát bóng. Mẹ anh từng giải thích, Nadal có thói quen mang vẻ lo lắng này từ khi còn nhỏ.

Mỗi khi giành được điểm, Nadal lại cần đến khăn để lau mồ hôi. Anh cũng lau mồ hôi sau mỗi cú phát bóng ăn điểm trực tiếp, hoặc mắc lỗi kép giao bóng, anh làm vậy như thể người anh lúc nào cũng ướt đẫm mồ hôi.

Anh luôn uống hai chai nước khi cần, một chai lạnh và một chai nước ấm.

Nadal luôn dùng nước tăng lực trước, sau đó mới đến nước lọc.

Nadal thường đặt hai chai nước theo vị trí giống nhau ở mọi trận đấu, phía trước ghế ngồi, lệch về bên trái của anh. Nhưng tay vợt Tây Ban Nha khẳng định điều này không phải do mê tín. Trong một trận đấu tại Australia Mở rộng lần này, một cậu bé nhặt bóng đã chủ động chạy ngang sân chỉ để sắp xếp lại hai chai nước cho đúng với vị trí ưa thích của Nadal. Và tay vợt này đã không nhịn được cười khi chứng kiến cảnh có cậu bé hiểu thói quen của anh tới vậy.

Anh không bao giờ đứng lên từ chỗ ngồi của mình trước đối thủ.

Anh không bao giờ bước chạm vào đường biên chia đôi phần sân đấu, như thể anh cố tránh các vết nứt trên vỉa hè. Tại giải Australia Mở rộng đang diễn ra, khi đi từ phía sân bên này sang bên kia, anh luôn đi ngang theo phần phía dưới đường biên cuối sân có in ký hiệu MELBOURNE.

Theo Nguyễn Phát

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng