Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt

Vận động viên ăn chay nghe có vẻ mâu thuẫn vì họ cần rất nhiều chất đạm và calo. Nhưng những người nổi tiếng sau đây đã chứng minh điều ngược lại.

Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt - ảnh 1 Có lẽ vận động viên ăn chay nổi tiếng nhất thế giới là Carl Lewis, vận động viên điền kinh người Mỹ. Trong suốt 4 mùa Olympic, vận động viên này đã đoạt 9 huy chương vàng và được coi là một trong những vận động viên điền kinh giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên anh cho rằng thành tích mà mình có được là nhờ chế độ ăn kiêng không có thịt và cũng thường xuyên ăn chay.
Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt - ảnh 2 Vận động viên trượt tuyết người Nga đồng thời cũng là người vật tay chuyên nghiệp Alexey Voevoda đã tham gia 3 kỳ Olympic và đoạt 2 huy chương vàng tại Thế vận hội Sochi. Anh cho biết ban đầu tiếp cận chế độ ăn chay dựa trên cơ sở khoa học nhưng lâu dần anh cho rằng đây là chế độ ăn đúng với đạo lý vì mình là người yêu động vật.
Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt - ảnh 3 Vận động viên Ronda Rousey chủ yếu được mọi người biết đến như một võ sĩ nhưng cô đã từng đoạt huy chương đồng môn judo tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 và trở thành người Mỹ đầu tiên đoạt huy chương ở môn thể thao này. Sau chiến thắng đó, Ronda nhanh chóng chuyển sang ăn chay cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên cô tiết lộ rằng mình không ăn chay hoàn toàn mà chỉ không ăn những sản phẩm sữa và gluten.
Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt - ảnh 4 Vận động viên bơi lội người Úc Murray Rose đã đoạt tổng cộng 4 huy chương vàng và còn có thể hơn nữa nếu không gặp sự cố năm 1964. Mặc dù đã qua đời vào năm 2012 nhưng được biết vận động viên này từng ăn chay và thường lảng tránh các món thịt cá. Thực đơn ăn uống thường chỉ có gạo không xát, hạt hướng dương, hạt mè, quả chà là, hạt dẻ và nước ép cà rốt.
Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt - ảnh 5 Cam Awesome là người đang đại diện cho nước Mỹ tham gia môn đấm bốc tại Olympic Rio 2016. Theo những đồng đội của anh thì tay đấm bốc này luôn tự hào mình là người ăn chay và cổ động ăn chay.
Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt - ảnh 6 Vận động viên quần vợt nhà nghề Venus Williams đã đoạt 4 huy chương vàng Olympic và đang phấn đấu đoạt huy chương tại Thế vận hội năm nay. Qua trang web riêng, mọi người được biết cô bắt đầu ăn chay và ăn đồ sống sau khi bị chuẩn đoán mắc hội chứng Sjögrens. Kể từ đó, cô thường gọi mình là “người ăn chay gian lận”.
Những VĐV đoạt huy chương Olympic mà không cần ăn thịt - ảnh 7
Cùng với đồng đội của mình là Eric Radford, vận động viên trượt tuyết người Canada Meagan Duhamel đã giành huy chương bạc tại Thế vận hội Sochi. Cô cho rằng sức khỏe mà cô đang có là nhờ ăn chay sau khi đọc một cuốn sách về chế độ ăn này. Ban đầu chỉ nghĩ sẽ ăn chay đến kỳ Olympic năm 2010 nhưng sau đó cô không tham gia và trở nên thích ăn chay. Cô còn quyết định sẽ ăn chay suốt đời.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá