Niềm vui ở đời

TP - Vụ tranh cãi xung quanh giá thuê sân Mỹ Đình cho chuyến du đấu của CLB Arsenal vào tháng sau cuối cùng cũng đã kết thúc, khi VFF chấp nhận trả tiền thuê sân là 800 triệu đồng, gấp 4 lần mức giá bình thường, cùng việc đáp ứng hàng loạt điều kiện kèm theo của ban quản lý khu liên hợp TTQG Mỹ Đình.

Niềm vui ở đời

> Vé trận Việt Nam - Arsenal 1,5 triệu có hợp lý?
> VFF ký hợp đồng với Mỹ Đình

Có lẽ chỉ ban quản lý khu liên hợp TTQG Mỹ Đình mới cảm thấy vui vẻ vì kết quả này, còn người hâm mộ thì chẳng khác nào phải nhận một bàn thua khi bữa tiệc bóng đá hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn lại xuất hiện một hạt sạn phản cảm như thế.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu năm sau hoặc năm sau nữa ghé thăm Việt Nam là những vị khách mời danh giá hơn, chẳng hạn M.U hay Barcelona? Không biết lúc ấy giá thuê sân còn bị đẩy lên tới mức nào.

Cần phải khẳng định rằng việc đưa Arsenal sang Việt Nam là một thương vụ làm ăn của VFF, Eximbank và HA.GL, nhưng đây chắc chắn không phải là một thương vụ hứa hẹn sẽ gặt hái lợi nhuận khổng lồ như tưởng tượng của ai đó, bởi riêng tiền lệ phí ra sân của Arsenal đã lên tới 1,5 triệu USD chưa kể các chi phí kèm theo, cho nên BTC không thể có lãi lớn.

Trước khi xảy ra tranh cãi về tiền thuê sân Mỹ Đình, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF và là Chủ tịch HĐQT Eximbank, có than thở về những thị phi của dư luận xung quanh chuyện Arsenal tới Việt Nam thế này: “Ở đời tôi nghiệm thấy muốn mang lại niềm vui cho người khác cũng chẳng dễ dàng gì”.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, lời than của ông Dũng vẫn nguyên giá trị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá