Nike dùng chiêu “tiếp thị phục kích” Adidas

TP - Lãnh đạo Bayern Munich vừa phải xin lỗi nhà tài trợ kiêm cổ đông Adidas về rắc rối xung quanh việc hai tân binh Mario Gotze và Jan Kirchhoff mặc áo phông in logo đối thủ không đội trời chung Nike trong buổi họp báo ra mắt.

Nike dùng chiêu “tiếp thị phục kích” Adidas

> Hùm xám thống trị danh sách ngôi sao UEFA
> Pep lặng lẽ ngày ra mắt Bayern

Gotze mặc áo Nike, còn áo đấu Bayern do Adidas tài trợ. ảnh: AP
Gotze mặc áo Nike, còn áo đấu Bayern do Adidas tài trợ. ảnh: AP.

Tưởng chừng buổi giới thiệu ngôi sao trẻ trị giá 37 triệu euro Gotze của Bayern Munich sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhưng trong buổi ra mắt, giới truyền thông phát hiện Gotze mặc áo Nike, đối thủ của Adidas, nhà tài trợ áo đấu kiêm cổ đông của Bayern Munich.

Trước đó, trong buổi ra mắt tân binh Jan Kirchhoff, trung vệ trẻ này cũng mặc áo phông có logo Nike, nhưng không trực diện và rõ ràng như buổi ra mắt Gotze. Lập tức, Adidas bày tỏ thái độ không hài lòng.

“Những bức ảnh trong buổi họp báo của Mario Gotze làm chúng tôi ngạc nhiên”, phát ngôn viên Adidas, ông Oliver Bruggen, nói. “Các điều khoản hợp đồng không cho phép điều đó, bởi đây là sự kiện chính thức của đối tác Adidas là Bayern Munich. Chúng tôi đã làm việc với Bayern Munich về vấn đề này”.

Lãnh đạo Hùm xám phải lên tiếng giải thích về sai sót nghiêm trọng này. Giám đốc Thông tin-Truyền thông Bayern, ông Markus Horwick, nói: “Chiếc áo cầu thủ mặc trong lúc chúng tôi hối hả chuẩn bị cho sự kiện. Chúng tôi rất tức giận và lấy làm hối tiếc vì điều đó. Chúng tôi xin lỗi và cam kết với Adidas rằng điều này sẽ không tái diễn”.

Cả Gotze và Kirchhoff đều có bản hợp đồng riêng với Nike, nhưng theo hợp đồng với Bayern Munich, họ không được phép dùng quần áo Nike trong các sự kiện truyền thông chính thức. Vì thế, ngoài việc giải thích với Adidas, lãnh đạo Bayern cho biết CLB quyết định phạt cả hai cầu thủ, nhưng không tiết lộ cụ thể hình thức phạt.

Giới truyền thông đặt ra câu hỏi, sai sót là do Gotze và Kirchhoff vô tình không nghĩ về những gì họ sẽ mặc trong sự kiện như vậy, hay liệu Nike dùng chiêu bài tiếp thị phục kích? Gotze im lặng, còn Kirchhoff thừa nhận đó là ý tưởng của Nike. Tất nhiên, Nike lập tức phủ nhận điều đó.

Hôm qua, đội trưởng Bayern Munich, hậu vệ Phillip Lahm, bày tỏ quan điểm về sai lầm của hai đồng đội mới cũng như chỉ trích Nike trên Sport Bild: “Tôi không muốn nói đến sự thiếu để ý của Mario và Jan, bởi họ bị các nhà tài trợ yêu cầu mặc áo của họ. Song họ làm việc mà không quan tâm đến sự kiện có ràng buộc với bên thứ ba. Đây là kiểu mâu thuẫn với hợp đồng lâu dài của Bayern với Adidas và cũng như không phù hợp với quy định Bayern Munich”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá