Nín thở chờ ông Hải

Ngay sau khi trở về từ Đà Nẵng, HLV Lê Thụy Hải đã được lãnh đạo V.HP mời lên làm việc.

Nín thở chờ ông Hải

Trong khoảng thời gian ấy, toàn bộ đội bóng V.HP ở trong trạng thái căng như dây đàn và rộ lên tin đồn “sẽ có biến”. Không khí càng trở nên căng thẳng khi ông Hải đi mãi chẳng về. Cả hai phe “ủng hộ” hoặc “chống đối” đều cố gắng tìm kiếm thông tin về buổi làm việc này. Thế nhưng, mọi cố gắng đều không đạt được kết quả và phải đến khuya ông Hải “lơ” mới xuất hiện ở đại bản doanh của V.HP tại huyện Thủy Nguyên.

Đến thời điểm này, vẫn chưa có quyết định chính thức nào liên quan đến chiếc ghế của ông Hải “lơ” từ cấp có thẩm quyền. Sự im lặng này được hiểu là hoặc lãnh đạo V.HP đang cố gắng kiên nhẫn, hoặc không có giải pháp nào thay thế khả dĩ hơn ông Lê Thụy Hải. Vẫn biết là uy tín của ông Hải trong mắt giới chuyên môn và một bộ phận dư luận Hải Phòng đã xuống rất thấp, nhưng lãnh đạo chưa tìm thấy ai có đủ bản lĩnh và sự nhiệt tình nhảy vào “chỗ chết” để tìm sự sống cho V.HP. Vậy nên, người ta buộc phải đánh cuộc với tương lai bằng cách đặt trọn niềm tin vào ông Hải.

Lãnh đạo không quyết, hoặc không đủ sự lạnh lùng như “bầu” Thành để quyết thì chẳng có lý do gì khiến ông Hải phải dừng lại. Khái niệm “từ chức” không có trong từ điển của HLV này. Nên nhớ rằng, ông Hải không dại gì từ chức để rồi “mất trắng” khoản lương trăm triệu hàng tháng. Hơn thế nữa, dù đội bóng có tiếp tục thua, thậm chí phải xuống hạng thì trách nhiệm cũng không thuộc về HLV Thụy Hải, bởi ông là người đến sau. Thừa sự lọc lõi, ông Hải sẽ chọn phương án có lợi nhất, nghĩa ở lại đến cùng.

V.HP chưa “trảm” ông Hải bởi họ vẫn còn le lói hy vọng vào phép màu của ông. Rằng, với “khả năng đặc biệt”, ông Hải sẽ giúp V.HP thoát hiểm ngoạn mục. Mà đã tin thì phải giao quyền, lẽ đời là vậy. Và theo thông tin của báo Bóng đá, sau buổi làm việc hôm qua, chủ tịch CLB V.HP Trần Duy Sơn đã giao toàn quyền cho ông Hải “lơ” trong việc tuyển chọn, đàm phán và ký hợp đồng với ngoại binh nhằm bổ sung cho giai đoạn 2. Điều đó có nghĩa là sẽ có ngoại binh phải ra đi. Theo thông tin có được, tiền đạo Kavin, người vừa ghi bàn thắng cho V.HP trong trận đấu với SHB.ĐN sẽ bị thanh lý hợp đồng. Nếu điều này thành hiện thực thì V.HP sẽ tốn một khoản tiền rất lớn cho cả người đến và kẻ đi.

V.HP đang gặp khó. Biết là vậy, nhưng có bệnh thì phải “vái tứ phương”, dù không biết điều gì đang đón đợi mình ở phía trước.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng