Ninh Bình tạm dừng thi đấu để điều tra nghi án bán độ

TPO - VPF đã quyết định tạm hoãn trận đấu giữa V.Ninh Bình với HAGL trong khuôn khổ V.League vào ngày 13/4 để phục vụ điều tra. Trên thực tế, V.Ninh Bình cũng lên phương án giải thể.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn cho biết, công ty và VFF đã làm việc với The Vissai Ninh Bình để tìm hướng giải quyết. Theo ông Viễn, thực tế là từ một tuần trở lại đây, VPF và VFF đã được Ninh Bình báo cáo vụ việc.

“Quan điểm của chúng tôi là hoan nghênh tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của CLB. Tạm thời đến hôm nay chúng tôi quyết định sẽ cho dừng trận đấu của Ninh Bình với HA.GL vào ngày 13/4 tới để phục vụ công tác điều tra”-ông Viễn cho biết.

Ông Viễn xác nhận với Tiền Phong, VFF và VPF đồng thời đã tính tới trường hợp xấu nhất là Ninh Bình sẽ giải thể, rút khỏi V.League. Thực tế, đây được dự đoán là chuyện khó tránh khỏi đối với Ninh Bình.

Theo ông bầu Hoàng Mạnh Trường, rất đông các cầu thủ Ninh Bình liên quan đến chuyện bán độ của đội bóng. Trả lời báo giới hôm nay, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình, ông Phạm Văn Lệ cũng khẳng định, đội đã lên kế hoạch giải thể.

Ninh Bình tạm dừng thi đấu để điều tra nghi án bán độ - ảnh 1 Theo Chủ tịch CLB V.Ninh Bình, đội đã lên phương án giải thể.

Cụ thể, các cầu thủ không trong diện bị điều tra được cho về nhà với lời nhắn nhủ “tìm CLB mới”. Ngoại binh của Ninh Bình cũng sẽ được thanh lý hợp đồng.

“Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ có thể tìm được CLB mới. Đây không còn là nghi án nữa mà là vụ án đang được cơ quan công an điều tra. Vụ việc cũng không còn trong phạm vi của CLB mà đã mở rộng tới cả nền bóng đá Việt Nam. Thực sự chúng tôi rất đau lòng”-ông Lệ cho biết.

Tới sáng nay, một số cầu thủ Ninh Bình không nằm trong diện bị điều tra đã được cho về nhà. Số khác hiện vẫn ở tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, gồm cả các ngoại binh. Các cầu thủ ngoại của Ninh Bình tỏ ra rất sốc khi biết đồng đội của mình bán độ. “Họ đã giết sự nghiệp của mình vì bán độ. Tôi mong công an sớm làm rõ vụ việc, và bắt những người vi phạm”-chân sút Patiyo nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá