Níu kéo De Gea, M.U tăng lương chóng mặt

TPO - Trong các cuộc thương thảo gia hạn hợp đồng giữa hai bên, lãnh đạo M.U đã lần lượt đề nghị những mức lương cực kỳ hấp dẫn với hy vọng "trói chân" thủ thành De Gea. Thế nhưng, họ vẫn chưa thành công.

De Gea sẽ nhận lương 250.000 bảng/tuần nếu đồng ý gia hạn.
De Gea sẽ nhận lương 250.000 bảng/tuần nếu đồng ý gia hạn.
Trước thái độ phân tâm của David de Gea với những lời mời gọi từ Real Madrid, lãnh đạo “Quỷ đỏ” đã phải ra đòn quyết định. Theo đó, họ vừa gửi tới thủ thành 23 tuổi người Tây Ban Nha này lời đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 4 năm, kèm theo mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần. Nghĩa là nếu đồng ý, ở mùa giải tới De Gea sẽ nhận lương cao thứ 2 ở CLB, ngang bằng với Angel di Maria và chỉ kém mỗi đội trưởng Wayne Rooney (300.000 bảng/tuần).
Có thể thấy, giới lãnh đạo M.U trọng vọng De Gea thế nào và họ hoàn toàn không muốn mất anh vào tay Real Madrid. Nhìn lại trong khoảng nửa năm qua, “Quỷ đỏ” đã liên tục nâng những lời đề nghị lương bổng dành cho cựu thủ thành Atletico Madrid. Mức lương của De Gea hiện vào khoảng 70.000 bảng/tuần và trong lần đầu đề nghị anh gia hạn, M.U hứa hẹn trả 100.000 bảng/tuần.
De Gea không đồng ý và lập tức M.U tăng lên thành 120.000 bảng/tuần. Nên nhớ, mức 120.000 bảng đã có thể giúp De Gea trở thành thủ thành nhận lương cao nhất thế giới. Tuy vậy, trước những lời chào mời từ Real Madrid, “người gác đền” 23 tuổi vẫn giữ thái độ im lặng và buộc Phó chủ tịch Ed Woodward phải tăng đề nghị lên mức 150.000 bảng.
150.000 bảng chưa khiến De Gea chuyển ý và cách đây 2 tuần, Ed Woodward lại đưa ra đề nghị mới vào khoảng 200.000 bảng/tuần, ngang với mức lương của Robin van Persie. Nên nhớ, trong quá khứ, chưa từng có cầu thủ nào chơi ở hàng phòng ngự, bao gồm cả các hậu vệ lẫn thủ môn, hưởng mức lương cao như thế. Ấy vậy mà cái nguy cơ De Gea về Real Madrid vẫn hiển hiện.
Cách đây ít ngày, De Gea bay trở lại Tây Ban Nha và một số tờ báo lập tức loan tin, thủ thành 23 tuổi này đã đạt những thỏa thuận cá nhân với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Giới lãnh đạo M.U thực sự lo ngại và họ quyết định ra đòn cuối. Hôm 19/f5, một lời đề nghị mới đã được gửi tới De Gea. Lần này, hợp đồng là 4 năm và mức lương vào khoảng 250.000 bảng/tuần. Rất nhiều CĐV của M.U tin rằng, De Gea sẽ gật đầu. Thứ nhất, “Quỷ đỏ” đã có vé trở lại Champions League. Thứ hai, Real Madrid chỉ sẵn sàng trả De Gea mức lương 90.000 bảng/tuần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng