Nợ nần, các CLB sẽ bị loại khỏi các cúp châu Âu

TPO - Một quan chức cấp cao của UEFA đã khẳng định, nếu tình hình tài chính không đảm bảo, các đội bóng sẽ bị loại khỏi cuộc đua Champions League và UEFA.

David Taylor. Ảnh: AP
David Taylor, Tổng Thư ký UEFA nói trong cuộc hội đàm "Lãnh dạo Bóng đá" tại London rằng UEFA sẽ bắt đầu thảo luận về các quy định tài chính nghiêm khắc hơn đối với CLB tham dự giải.

Thông tin này được đưa ra sau khi có tin các đội bóng hiện tại của Anh đang nợ như chúa chổm. Tính ra, các đội bóng ở xứ sở sương mù nợ lên tới hơn 3 tỷ bảng.

Điều này như một đòn đánh mạnh vào ba đại gia bóng đá Anh là Manchester United, Liverpool và Chelsea, những đội thuộc sở hữu của các ông chủ nước ngoài đang điêu đứng vì khủng hoảng tài chính.

Lời cảnh báo của Taylor được đưa ra sau khi Chủ tịch FA David Triesman thừa nhận tình trạng nợ nần của các đội bóng Anh sẽ đưa đội bóng vào thời kỳ cực kỳ nguy hiểm.

Việc khủng hoảng tài chính đã tác động mạnh tới một số đội bóng. Cụ thể như Liverpool hoãn xây sân mới, trong khi ngân sách của West Ham bị "thủng" do ngân hàng Landsbanki của ông chủ Bjorgolfur Gudmundsson sụp đổ.

Tuy nhiên, lý do để cho các đội bóng Anh vẫn tồn tại tốt bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế bởi họ cón có nhiều nguôn thu ổn định khác.Bản quyền truyền hình là một trong những nguồn thu cao và ồn định cả mùa giải đối với đội bóng, hay tiền bán vé cả mùa của một số đội bóng rất lớn.

Anh Quốc
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá