Nội bộ M.U dậy sóng vì chuyện tìm HLV mới

TPO - Sir Alex Ferguson muốn Carlo Ancelotti hoặc Jurgen Klopp cho chiếc ghế HLV ở M.U, nhưng nhà Glazer lại một mực chọn Louis van Gaal. Mâu thuẫn nổ ra giữa hai bên và đích thân Joel Glazer đã phải bay tới Manchester để giải quyết mọi việc.

Nhà Glazer đã chọn Louis van Gaal.
Nhà Glazer đã chọn Louis van Gaal.

Như đã biết, ngay sau khi quyết định sa thải David Moyes có hiệu lực, Ryan Giggs đã được đề nghị làm HLV tạm quyền, ít nhất cho đến trận gặp Norwich. Mặc dù vậy, từ lãnh đạo cao nhất cho đến Sir Alex Ferguson đều thống nhất rằng, Giggs là giải pháp quá mạo hiểm cho vị trí "thuyền trưởng" lâu dài, kể cả trong trường hợp anh ta vượt quá sự mong đợi trong 4 trận cuối cùng. Kinh nghiệm cầm quân là yếu tố quan trọng, rất tiếc Giggs không có điều này. Danh tiếng và từng trải được nhấn mạnh là ưu tiên cao nhất để tìm ra cái tên thích hợp cho bị trí cầm lái M.U.

Sir Alex Ferguson đã đề cử Carlo Ancelotti. “Ông già gân” có mối quan hệ rất tốt với HLV người Italia và các phân tích nhanh cũng cho thấy, Carletto có triết lý gần gũi với lối chơi làm nên thương hiệu của M.U.

Ngoài ra, Ancelotti còn có lợi thế về 2 năm làm việc ở xứ sương mù. Khả năng thành công với mục tiêu này cũng không nhỏ, bởi vị HLV người Italia chưa tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối từ Chủ tịch Real, Florentino Perez và cũng dễ mất việc trong trường hợp đội bong Hoàng gia Tây Ban Nhathất bại ở La Liga hoặc Champions League.

Tuy nhiên từ nước Mỹ, gia đình nhà Glazer lại bắn tiếng họ thích Louis van Gaal hơn. Thực tế trong những ngày vừa qua, Phó chủ tịch Ed Woodward và là người thừa hành của nhà Glazer tại M.U đã có một vài cuộc điện đàm với chiến lược gia người Hà Lan, đồng thời đưa ra đề nghị mời ông về dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford. Sir Alex tất nhiên không hài lòng và bằng chứng là khi trở về Anh, ông chẳng thèm ghé thăm CLB.

Nhà Glazer vẫn rất coi trọng Sir Alex và chẳng muốn làm mất lòng “Ông già gân” chút nào. Trong buổi tối hôm qua, đích thân Joel Glazer đã đáp chuyến bay tới Manchester để giải quyết những khúc mắc với nhà cầm quân huyền thoại người Scotland, đồng thời họp bàn về kế hoạch tìm HLV mới. 

Tờ Irishtimes cho biết, ngay khi xuống phi trường, Joel Glazer đã phi thẳng tới nhà của Sir Alex để dò hỏi ý kiến.

Chưa có thông tin chính thức về cuộc gặp giữa hai người, nhưng có vẻ như Sir Alex vẫn giữ quan điểm mời Ancelotti hoặc Jurgen Klopp. Ngược lại, Joel Glazer và Woodward cho rằng Van Gaal mới là người thích hợp trong công cuộc cải tổ M.U. 

Công cuộc chọn HLV cho “Quỷ đỏ” ban đầu tưởng dễ dàng, nhưng giờ thì lại bắt đầu trở lên phức tạp, nhất là khi những nhân vật cốt cán có những bất đồng với nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá