DMCA.com Protection Status

Tiếp vụ VĐV bóng chuyền “kêu cứu”:

Nối bước Vietsov Petro, bóng chuyền nữ Bia Sài Gòn-TBD giải thể

TP - Tối ngày 18/2, Giám đốc kỹ thuật CLB bóng chuyền nữ Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương, ông Trần Minh Khang cho biết, có thể CLB của ông sẽ bị giải thể. Trước đó, đội này định tiếp nhận các cầu thủ của Vietsov Petro.

Sẽ không còn những cuộc hội ý của các VĐV VietsovPetro khi đội bóng này bị giải thể sau khi sát nhập không thành công sang màu áo mới. Ảnh: VSI
Sẽ không còn những cuộc hội ý của các VĐV VietsovPetro khi đội bóng này bị giải thể sau khi sát nhập không thành công sang màu áo mới. Ảnh: VSI

“Thông báo chính thức chưa có nhưng tôi được biết có thể Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương sẽ bị giải thể.”-ông Khang cho biết.

Cũng vào hôm qua, Vietsov Petro đã quyết định giải tán đội bóng chuyền nữ do những ì xèo liên quan tới công tác chuyển giao cho CLB Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương thời gian vừa qua. CLB Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương cũng quyết định dừng việc tiếp nhận.

Một nguồn tin khẳng định với Tiền Phong, lãnh đạo VietsovPetro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương không hài lòng vì những lời kêu ca của VĐV, được đăng tải trên các trang báo thời gian vừa qua.

Cụ thể hồi tháng 11/2013, VietsovPetro xác nhận hoàn tất chuyển giao đội bóng chuyền nữ gồm 17 VĐV (7 VĐV đội hình chính, 10 VĐV trẻ) cho Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương. Nhưng mới đây, phụ công tuyển quốc gia Đinh Thị Trà Giang bất ngờ lên trang cá nhân “kêu cứu”, cho rằng việc chuyển giao chậm trễ đã khiến đời sống VĐV gặp khó khăn. Trả lời Tiền Phong chiều 18/2, Giám đốc kỹ thuật CLB Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương Trần Minh Khang cho biết: “Chúng tôi có nắm được thông tin về việc VĐV gửi thư ngỏ trên trang mạng cá nhân. Tôi khẳng định mọi việc không đúng như VĐV Trà Giang đã nói.

Khi tiếp nhận, chúng tôi đã tìm hiểu nguyện vọng của VĐV và chấp nhận gần như toàn bộ yêu cầu. Tất cả đều được ghi vào bản ghi nhớ. Nhưng không hiểu vì sao VĐV rốt cuộc vẫn không chịu chuyển giao.

Tôi vừa được nghe thông báo không chính thức là phía VietsovPetro đã giải tán đội bóng rồi. Chúng tôi vì vậy cũng không tiếp nhận đội nữa, tùy VĐV tìm CLB mới để thi đấu”.

Theo ông Khang, khi sang Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương, các VĐV trẻ của VietsovPetro được nâng lương từ 900.000 đồng/tháng lên 3 triệu đồng/tháng. VĐV trong đội hình chính như Trà Giang nhận lương 20 triệu đồng/tháng. “Chúng tôi chấp nhận trả cả phí “lót tay”, và nếu đúng thì chế độ bên Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương của các VĐV đều cao hơn ở VietsovPetro. Như Trà Giang lương cũ chỉ 16 triệu đồng/tháng”.

Lương cao, chế độ tốt hơn so với trước nhưng vì sao VĐV lại không chịu chuyển giao? Ông Khang cho biết “không nắm được vấn đề này” và lãnh đạo Bia Sài Gòn tới đây cũng sẽ không làm việc với VĐV để tìm hiểu nguyên nhân nữa.

“Chúng tôi sẽ chờ ý kiến lãnh đạo Tập đoàn nhưng khả năng là không gặp gì nữa. Chúng tôi đã có 4 lần gặp gỡ VĐV để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng. Tôi nghĩ như thế cũng đủ rồi”-ông Khang nói.

Hôm qua, có tin cho rằng Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương đã giải quyết chế độ cho các VĐV VietsovPetro thông qua một cán bộ CLB này, là ông Chu Văn Dầu, trưởng đoàn. Tuy nhiên, tiền chế độ lại không đến tay VĐV. Ông Khang cho biết có nhận được thông tin trên nhưng chưa có thời gian kiểm tra lại. “Anh Dầu vừa qua bận việc gia đình nên chúng tôi chưa tiện trao đổi lại”, theo ông Khang.

Về việc này, trao đổi với Tiền Phong ông Dầu phủ nhận. “Tới thời điểm hiện tại bản thân tôi cũng chưa nhận lương đã 2 tháng nay. Tết nhất cũng không có gì cả. Tôi mới chỉ nhận 50 triệu đồng tiền ăn cho VĐV. Cả một đội bóng từng nấy tiền làm sao đủ? Tôi phải bỏ thêm cả tiền riêng của mình để bù”. Về lý do khiến các VĐV không chịu chuyển sang CLB mới, ông Dầu cho biết, vấn đề này “tế nhị” nên không tiện nêu ra.

Ông Chu Văn Dầu hôm qua xác nhận thông tin từ phía Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương, là đã quyết định giải tán đội bóng chuyền nữ VietsovPetro. “Chúng tôi sẽ để các VĐV đi làm trở lại và thi đấu phong trào. Ai có nguyện vọng có thể chuyển đội bóng mới”-ông Dầu cho biết.

Một số ý kiến lo ngại, câu chuyện ở Vietsov Petro sẽ ảnh hưởng tới các VĐV trẻ, những người sẽ khó khăn trong việc tìm CLB mới để đầu quân.

CLB Bia Sài Gòn-TBD cũng giải thể?

Hồi 19h30 tối qua, ông Trần Minh Khang xác nhận với Tiền Phong có thể cả đội Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương cũng sẽ bị giải thể. “Thông báo chính thức chưa có nhưng tôi được biết có thể Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương sẽ bị giải thể. Lãnh đạo doanh nghiệp buồn vì cách hành xử của VĐV. Doanh nghiệp đã không tiếc công đầu tư nhưng VĐV lại ra yêu sách quá nhiều, rồi đưa tin không đúng gây ảnh hưởng tới hình ảnh CLB. Những người làm nghề như chúng tôi rất buồn nhưng buộc lòng phải chấp nhận”-ông Khang cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng