Nỗi buồn “đấu đá”

TP - Đúng ngày này cách đây một tháng, U22 Việt Nam đã hứng chịu thảm bại 0-3 trước U22 Thái Lan trong một trận đấu mà chúng ta chỉ cần hòa là lọt vào bán kết, khiến cho U22 Việt Nam phải về nước ngay sau vòng bảng, còn HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng thông báo quyết định từ chức ngay trong phòng họp báo sau trận đấu.

Một tháng đã trôi qua nhưng dư âm của thất bại này vẫn còn rất nặng nề, khi trong tuần vừa qua HLV Hữu Thắng đã xuất hiện trên một số tờ báo với những lời lẽ chỉ trích nặng nề nhắm thẳng vào lãnh đạo VFF. Không lâu sau đó HLV Hữu Thắng đã cải chính rằng đó không phải là những lời lẽ của ông, nhưng dư luận vẫn rất hoang mang, vì không ngờ rằng một người có tiếng là khéo léo và kiệm lời như HLV Hữu Thắng lại có thể “lỡ miệng” tới mức độ như thế.

Đây không phải là lần đầu tiên bóng đá nam thất bại ở một kỳ SEA Games, nhưng hiện giờ VFF đang ở hoàn cảnh rất tế nhị, khi chỉ vài tháng nữa là tới Đại hội BCH VFF khóa VIII, nên có không ít nhân vật muốn lợi dụng thất bại của U22 Việt Nam để biến thành lợi thế cho mình trong cuộc chạy đua đến chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

Bởi thế nên người ta sẵn sàng sử dụng mọi biện pháp, trong đó có cả việc khai thác sự bất mãn của những người “thất thế” như HLV Hữu Thắng để công kích VFF, đến mức ông Thắng phải lên báo để kêu cứu: “Tôi không muốn bị lôi vào những cuộc đấu đá” và khẳng định ông chỉ nói về vấn đề chuyên môn, nhưng đã bị lợi dụng để phục vụ việc đấu đá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá