Sự kiện: V - League 2007

'Nội chiến' vì Huy Hoàng, Minh Phương?

TP - Buổi làm việc hôm qua (28/8) giữa HLV trưởng A.Riedl và LĐBĐ VN (VFF) có thể sẽ gây nên một cuộc tranh cãi giữa VFF và các CLB khi ông thầy người Áo xác nhận vẫn muốn gọi Huy Hoàng và Minh Phương vào tuyển Việt Nam.

HLV A.Riedl vẫn giữ ý định triệu tập Huy Hoàng, Minh Phương vào đội tuyển quốc gia. Ảnh: Phạm Yên
Ông A.Riedl muốn gọi Huy Hoàng và Minh Phương vào tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc tái đấu với UAE ở vòng sơ loại World Cup 2010 khu vực châu Á.

Cách đây hơn một tháng, ngay sau trận tứ kết ASIAN Cup 2007 giữa Việt Nam và Iraq, Huy Hoàng đã tuyên bố từ giã đội tuyển do phải thi đấu đỉnh cao liên miên trong điều kiện chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhưng HLV Riedl cho biết cả ông lẫn VFF đều chưa nhận được thông báo chính thức từ phía Huy Hoàng, nên vẫn muốn ghi tên trung vệ này vào danh sách.

HLV Riedl nói: “Tôi sẽ nói chuyện với Huy Hoàng. Cậu ấy là một cầu thủ giỏi và vẫn rất cần thiết cho đội tuyển. Hơn nữa, thời gian từ nay cho tới trận gặp UAE vẫn còn khá nhiều (ngày 8/10 - PV) nên tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì lớn với sức khoẻ của Huy Hoàng”.

Hiện nay Huy Hoàng đã trở lại thi đấu cho CLB TCDK.SLNA sau một thời gian vắng mặt, nhưng Giám đốc điều hành CLB Hồ Văn Chiêm cho biết Huy Hoàng vẫn chưa hoàn toàn bình phục và hiện chỉ đạt 60% phong độ. Sở dĩ Huy Hoàng phải ra sân ở thời điểm hiện tại là do TCDK.SLNA gặp khó khăn về lực lượng, nên nếu tiếp tục triệu tập trung vệ này vào đội tuyển thì sẽ là một sự mạo hiểm cho tương lai của Huy Hoàng.

Ông Hồ Văn Chiêm cho biết sẽ để Huy Hoàng tự quyết định về việc có nên trở lại với đội tuyển hay không nhưng ông cũng nhấn mạnh trung vệ này cần phải tính toán thiệt hơn cẩn thận để sau này khỏi phải hối tiếc.

Trong khi đó, về trường hợp của Minh Phương, cầu thủ đang chịu sự hành hạ của căn bệnh viêm mao mạch dị ứng (một dạng của bệnh thận), các bác sỹ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã khuyến cáo nên để Minh Phương nghỉ thi đấu đỉnh cao hết năm nay để căn bệnh không tiến triển nặng thêm nhưng HLV Riedl cho biết sẽ vẫn gọi lại tiền vệ này, bởi Minh Phương vẫn đang đều đặn thi đấu cho CLB ĐT.LA ở V-League 2007.

Hơn nữa, cả các bác sỹ ở ĐT.LA cũng như tại Singapore, nơi Minh Phương điều trị trước đây, đều khẳng định cầu thủ này đủ sức tiếp tục thi đấu.

Tuy nhiên, HLV Riedl nói thêm: “Tôi không quan tâm đến ý kiến của các bác sỹ khác ngoài những bác sỹ đang làm việc cho đội tuyển quốc gia, bởi họ chính là những người chịu trách nhiệm cao nhất về sức khỏe của các cầu thủ.

Hơn nữa, bản thân tôi cũng không bao giờ bắt ép cầu thủ nào đó phải ra sân khi anh ta không mạnh khỏe hoặc chưa sẵn sàng. Với tư cách là một HLV, tôi luôn để cầu thủ của mình tự quyết định xem có nên ra sân thi đấu hay không”.

Được hỏi về việc có triệu tập Bảo Khanh hay không, HLV Riedl tỏ ý nghi ngại về khả năng bình phục của Bảo Khanh, và khi được thông báo rằng tiền vệ này vừa trở lại đội hình Thể Công ở vòng 22 giải hạng Nhất vừa qua nhưng chỉ đá 40 phút cuối hiệp hai, HLV Riedl bình luận: “Một cầu thủ chưa đủ thể lực để đá chính ở giải hạng Nhất thì rất khó để lên tập trung đội tuyển, cho dù Bảo Khanh là một tài năng thật sự”.

Dự kiến, HLV Riedl sẽ công bố danh sách đội tuyển quốc gia vào ngày 5 hoặc 6/9.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá