Nỗi niềm bóng đá Thủ đô

TP - Hơn nửa chặng đường V-League 2007 đã qua đem lại sự thất vọng cho những người hâm mộ bóng đá Thủ đô khi cả hai đội bóng “con cưng” HP.HN và Hà Nội.ACB đang ngày càng lún sâu hơn ở nhóm cầm đèn đỏ.

Nhưng điều đáng nói hơn là dường như khán giả Thủ đô đang ngày càng xa lánh dần V-League 2007.

Theo thống kê trên website của VFF, ngoại trừ vòng đấu đầu tiên và vòng đấu thứ 4 còn có khoảng 7.000 người đến sân Hà Nội để theo dõi trận derby Hà Nội và trận Hà Nội.ACB gặp H.Thanh Hóa, còn lại ở các vòng đấu khác, số lượng khán giả đến sân Hà Nội chỉ dao động ở mức khoảng 2.000-3.000 người/trận.

Thậm chí như ở vòng đấu thứ 9 và thứ 10, chỉ có vẻn vẹn 1.000 người đến sân Hàng Đẫy xem Hà Nội.ACB và HP.HN thi đấu. Và không ai dám đảm bảo con số này sẽ không tiếp tục sụt giảm trong tương lai (xuống mức vài trăm người?), nếu như Hà Nội.ACB và HP.HN vẫn còn tiếp tục chơi một cách thiếu đường nét, bế tắc và vô cảm như thế này?

Vấn đề ở đây nằm ở chất lượng của các đội bóng cũng như chất lượng các trận đấu của các đội bóng Thủ đô. Nền tảng chuyên môn của các đội bóng Hà Nội từ nhiều năm nay là một hệ thống đào tạo chắp vá và tạm thời.

Sự thật là Hà Nội đã bỏ bẵng công tác đào tạo trẻ trong nhiều năm qua. Đã lâu lắm rồi, bóng đá Hà Nội hầu như không giành được bất cứ một danh hiệu gì của bóng đá trẻ, cho dù không ít lần họ được chơi ở Vòng chung kết các giải trẻ với tư cách là đội chủ nhà.

Chính vì con người, lối chơi và thành tích yếu kém trong nhiều năm qua của các đội bóng Thủ đô khiến cho người Hà Nội không còn đủ kiên nhẫn đến sân để xem đội bóng con cưng của mình thi đấu nữa.

Không thể coi là ngẫu nhiên khi Hà Nội - một trong hai thành phố lớn nhất của cả nước và có truyền thống bóng đá lẫy lừng lại đang có những đội bóng bê bết như thế ở giải VĐQG.

Phải làm thế nào để phục hưng bóng đá Hà Nội cũng như kéo khán giả Hà Nội đến sân? Xin được nhường quyền trả lời câu hỏi này cho các nhà quản lý bóng đá Thủ đô. 

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá