Nói rồi, chờ làm

TP - Trả lời báo giới, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố, nên trừ điểm các đội thi đấu thiếu tích cực để góp phần làm trong sạch bóng đá VN.

VFF bác đề xuất của HLV Falko Goetz

Theo ông Hỷ, thường trực VFF cùng BTC giải sẽ xem bóng đá thế giới có tiền lệ này chưa để áp dụng vào mùa giải 2012.Cơ sở để xử cũng là: băng ghi hình trận đấu, báo cáo của giám sát, trọng tài, phản ứng của báo giới, người hâm mộ…

Quan điểm của người đứng đầu VFF đã nhận được sự ủng hộ của tuyệt đại bộ phận người hâm mộ bóng đá cũng như dư luận nước nhà, đặt trong bối cảnh V.League 2011 “sặc mùi” vì nhiều trận đấu bất thường, đặc biệt về cuối giải.

Ông Hỷ đã không ngần ngại điểm tên một loạt trận đấu gây bức xúc trong dư luận, như Hòa Phát Hà Nội-K.Khánh Hòa, Thanh Hóa-SLNA hay Sài Gòn Xuân Thành-SQC.Bình Định…

Ở trận đấu giữa Sài Gòn Xuân Thành với SQC.Bình Định, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thậm chí đã bỏ ra về sớm vì bất bình với tinh thần thi đấu của đội chủ nhà. Trong khi HLV K.Khánh Hòa Hoàng Anh Tuấn cũng rút cả 2 cầu thủ ra khỏi sân, chấp nhận kiểu “chơi cờ chấp quân” vì biểu hiện bạc nhược của cầu thủ.

Trên thực tế, phát biểu của chủ tịch VFF không mới bởi cách đây hơn một mùa giải, ông Hỷ cũng từng đề cập đến khả năng trừ điểm các đội thi đấu thiếu trung thực. Và thực ra ở các đời chủ tịch VFF trước đó, các ông Ngô Tử Hà hay Trần Duy Ly cũng đã từng làm theo cách trên. “Nạn nhân” có thể phản ứng, nhưng dư luận thì nhiệt tình ủng hộ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá