'Nổi sóng' pha thô bạo của tuyển thủ quốc gia

TP - Trung vệ SLNA Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng được mô tả là “rợn người” với cầu thủ trẻ Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa 2 đội, lượt trận 25 V.League diễn ra chiều Chủ Nhật 13/9.

Pha vào bóng rất nguy hiểm của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa ở trận SLNA gặp SHB Đà Nẵng. Ảnh: VSI
Pha vào bóng rất nguy hiểm của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa ở trận SLNA gặp SHB Đà Nẵng. Ảnh: VSI

Tuyển thủ quốc gia như thế không thể chấp nhận được!

Phút 21 trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng, SHB Đà Nẵng có pha phối hợp tấn công bên cánh phải. Anh Khoa thoát xuống đón đường chuyền bóng của đồng đội, xâm nhập vòng cấm SLNA. Nhưng chỉ dẫn được 2 nhịp, cầu thủ trẻ này đã hứng trọn cú vào bóng bằng cả 2 chân của Quế Ngọc Hải. Anh Khoa nằm đau đớn trên sân, trước khi được đưa ra khỏi sân bằng cáng.

Ngay sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức đã lên tiếng chỉ trích lối chơi bạo lực của Quế Ngọc Hải và các cầu thủ SLNA. Ông Đức đưa ra một loạt tình huống phạm lỗi khác của cầu thủ SLNA, bao gồm pha đánh cùi chỏ của tiền đạo Phi Sơn với Văn Học ở phút 50 và pha vào bóng từ phía sau của Ngọc Toàn với Ngọc Thắng. Hôm qua, đến lượt TGĐ Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà lên tiếng chỉ trích SNLA và Quế Ngọc Hải. Trao đổi với Tiền Phong, ông Hòa bức xúc nói: “Tôi không hiểu cầu thủ SLNA nghĩ gì mà lại thi đấu bạo lực như vậy, trong khi trận đấu giữa 2 đội không có tính chất quá căng thẳng. Quế Ngọc Hải là tuyển thủ quốc gia mà đá như thế là không thể chấp nhận được”.

Theo ông Bùi Xuân Hòa, sau pha vào bóng của Quế Ngọc Hải, Anh Khoa hôm qua đã về Đà Nẵng bằng xe lăn. Cầu thủ này đã bị đạp thẳng vào đầu gối. “Đầu gối Anh Khoa hiện tại vẫn đang sưng phù rất nặng. Chúng tôi phải chờ vết sưng giảm bớt mới tiến hành kiểm tra, chụp phim kỹ hơn để xác định mức độ chấn thương. Nhưng như thế này là coi như cầu thủ của chúng tôi nghỉ tới sang năm rồi” - ông Bùi Xuân Hòa cho biết.

Sau pha vào bóng với Anh Khoa, Quế Ngọc Hải đã bị trọng tài Phùng Đình Dũng rút thẻ vàng cảnh cáo. Tuy nhiên, hình ảnh trên băng ghi hình sau đó cho thấy, trung vệ SLNA xứng đáng với 1 thẻ đỏ. Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải bị đánh giá là có tính triệt hạ đồng nghiệp.

Khó thoát án phạt nguội

Trả lời Tiền Phong chiều 15/9, Trưởng ban trọng tài LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho rằng, Quế Ngọc Hải rất đáng bị Ban kỷ luật VFF phạt nguội. Theo ông Mùi, có thể do góc quan sát không thuận lợi, trọng tài Phùng Đình Dũng đã không đánh giá hết mức độ nguy hiểm pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải đối với Anh Khoa.

“Ở góc nhìn từ dọc biên vào thì có thể khẳng định ngay pha bóng của Ngọc Hải mang tính triệt hạ. Tình huống phạm lỗi của Phi Sơn và Ngọc Toàn, tôi cho rằng anh Dũng xử lý vậy là đúng. Riêng pha phạm lỗi của Ngọc Hải, tôi đồng tình là cần phải truất quyền thi đấu ngay, vì mang tính triệt hạ đối phương. Tuyển thủ quốc gia mà thi đấu như vậy thì rất cần phải bị xử lý” - ông Mùi cho biết.

Ông Mùi từ chối tiết lộ báo cáo của giám sát trận đấu nhưng theo tìm hiểu của Tiền Phong, tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa đã được báo cáo lên BTC và Ban kỷ luật VFF. Theo ông Nguyễn Văn Mùi, VFF có chế tài áp dụng hình phạt nguội đối với các pha phạm lỗi ở V.League, và với trường hợp của Quế Ngọc Hải, trung vệ SLNA khó thoát án phạt.

Quế Ngọc Hải được đánh giá là một trong những trung vệ trẻ có triển vọng của SLNA và bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh được HLV Toshiya Miura tin tưởng triệu tập vào đội tuyển U23 thi đấu tại SEA Games 28. Trong vai trò thủ quân, Quế Ngọc Hải đã thi đấu rất tốt trong các trận đấu của U23 Việt Nam ở SEA Games 28.

Tuy nhiên nhiều pha vào bóng của trung vệ này với đối phương rất nặng, có chủ ý “đánh nguội”. Là một trong những CLB có truyền thống, nhưng SLNA đồng thời cũng nhận nhiều ý kiến chỉ trích vì lối chơi “rắn” quá mức cần thiết. Trước Quế Ngọc Hải, trung vệ Huy Hoàng của SLNA cũng nổi tiếng với lối chơi quyết liệt, khiến các ngoại binh ở V.League cũng phải e ngại.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích kịch liệt pha bóng được coi là mang tính triệt hạ đồng nghiệp của Ngọc Hải. Họ cũng lên tiếng kêu gọi VFF, BTC giải phải có biện pháp quyết liệt để bảo vệ đôi chân của các cầu thủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá