Nói và làm

TP - Kể từ hội nghị tổng kết mùa giải 2011 đến nay, thời điểm mà bầu Kiên vụt nổi lên như ngôi sao sáng của bóng đá VN.

> Lợi ở đâu?

Trong bất cứ cuộc họp nào liên quan bóng đá VN và có sự tham dự của bầu Kiên, ông bầu tóc bạc này luôn biết cách biến mình thành ngôi sao. Cuộc gặp mặt báo chí đầu năm do VPF tổ chức giữa tuần vừa rồi cũng thế. Trên danh nghĩa chỉ là Phó chủ tịch HĐQT VPF nhưng bầu Kiên thậm chí nổi bật hơn cả Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng.

Như thế không có nghĩa chân dung bầu Kiên trong bóng đá VN chỉ toàn là gam màu tươi sáng, mà vụ rắc rối với Thanh Trung là một bằng chứng tiêu biểu. Thông tin mới nhất: Thanh Trung đã chính thức cầu viện luật sư trong nỗ lực giải cứu bản thân mình khỏi CLB BĐ Hà Nội của bầu Kiên.

Nếu luôn thật sự vì bóng đá VN, hẳn bầu Kiên và Thanh Trung sẽ có cách đối thoại khác hơn chứ không phải đến mức chuẩn bị đưa nhau ra tòa như hiện nay. Chuyện hợp đồng của Thanh Trung đã dằng dai từ mấy tháng qua và đến tình thế hiện tại cũng là bởi bầu Kiên đã không giải quyết thỏa đáng.

Dư luận chờ bầu Kiên giải bài toán này, để biết liệu giữa lời nói và hành động của bầu Kiên có sự khác biệt nào quá lớn hay không.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng