Nóng chuyện tiền thưởng trước trận play-off

TP - Chưa tính đến chuyên môn, M.Nam Định và TP.Cần Thơ - hai đội phải đấu trận play-off tranh chiếc vé còn lại của V-League 2010, đang đua nhau kích thích tinh thần quân tướng bằng "doping" tiền thưởng.

M.Nam Định sẽ "phá két" thưởng 700 triệu đồng nếu thắng TP.Cần Thơ? Ảnh: Phú Ninh

Giới chuyên môn đánh giá, ưu thế ở trận play-off đang nghiêng về M.Nam Định. Đội bóng thành Nam có kinh nghiệm dày dặn, lại sở hữu lực lượng được cho là đồng đều hơn đối phương.

Trưởng đoàn bóng đá Nam Định, ông Nguyễn Hưng Thái, cũng tỏ ra rất tự tin về khả năng của đội nhà nhưng ông Thái thổ lộ, điều ông lo lắng nhất chính là tinh thần của quân nhà.

Ông Thái lo là phải bởi có tới 4/11 cầu thủ đá chính của M.Nam Định đã hết hạn hợp đồng. Tương lai của Văn Biển, Trọng Lộc, Quang Huy, Đức Dương ở mùa sau đã là một đội bóng khác.

Có tin bộ tứ này chuyển sang biên chế của The Vissai Ninh Bình ngay sau khi mùa giải 2009 kết thúc. Vì thế, chuyện Nam Định có trụ hạng hay không gần như không ảnh hưởng tới bốn trụ cột này.

Ông Thái thổ lộ, M.Nam Định không có thói quen vung tiền thưởng trước mỗi trận đấu, nhưng trận play-off với TP.Cần Thơ sẽ là ngoại lệ. Ông Thái không công bố mức thưởng cụ thể nhưng theo tin từ M.Nam Định, đội bóng này sẽ phá két thưởng cho HLV Thế Cường và các cầu thủ số tiền 700 triệu đồng nếu thắng TP.Cần Thơ.

Năm 2006, Vạn Hoa Hải Phòng được đánh giá cao hơn hẳn Huda Huế nhưng "bầu" Tuân vẫn phải dùng đến "doping". 600 triệu đồng đã được "bầu" Tuân đưa ra nhưng kết cục đội bóng đất Cảng đã phải nhận phần thua sau loạt đá 11m. Năm 2007, Hòa Phát.

Hà Nội cũng phải dùng đến tiền thưởng mới thắng được An Giang. Trước khi trận đấu diễn ra, HP.Hà Nội đã phải trả thêm vài ngàn USD cho tiền đạo Williams để anh này chịu vào sân thi đấu. Ở trận đó, Hòa Phát.Hà Nội thắng 2-1 và họ phải chi thưởng tới gần 1 tỷ đồng.

Nếu M.Nam Định giữ kín thông tin về số tiền thưởng thì TP.Cần Thơ đã tuyên bố, họ sẽ chi 800 triệu đồng nếu đội nhà thắng trận. Hai tiền đạo quan trọng nhất của TP.Cần Thơ là Das Silva, Williams được hứa hẹn sẽ gia hạn hợp đồng, nhập quốc tịch Việt Nam, tăng lương nếu "kéo" TP.Cần Thơ vượt qua M.Nam Định trong trận play-off sắp diễn ra.

Trước TP.Cần Thơ, các đội hạng Nhất thường đưa ra con số thưởng cao hơn hẳn đối thủ ở V-League với hy vọng, "doping thưởng" sẽ giúp các cầu thủ của họ đá máu hơn, xóa đi được khoảng cách về chuyên môn với đối thủ. An Giang năm 2007 từng tuyên bố thưởng tròn một tỷ đồng. Tôn Hoa Sen Cần Thơ năm 2005 hứa thưởng 700 triệu đồng, cao hơn mức mà Hà Nội.ACB đưa ra 200 triệu.

Mới đây nhất, ở mùa giải 2008, Boss Bình Định tuyên bố không cần đến "doping thưởng" trong khi đối thủ của họ là CS.Đồng Tháp lại sẵn sàng chi 500 triệu đồng cho một chiến thắng. Kết quả, CS.Đồng Tháp chơi hay hơn hẳn, thắng Boss Bình Định, giành quyền có mặt ở V-League 2009…

Đây là lần đầu tiên M.Nam Định phải chơi trận play-off trong khi với TP.Cần Thơ, họ sẽ có lần thứ hai tham dự trận này. Lần trước (2005), TP.Cần Thơ thua Hà Nội.ACB khi mức thưởng của họ "chỉ" hơn đối thủ có 200 triệu đồng. Còn lần này, 800 triệu đồng sẽ chảy vào tài khoản của các cầu thủ xứ Tây Đô, liệu họ có thắng được M.Nam Định để lần đầu tiên có mặt ở V-League? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá