Nóng cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF

TP - Chiều qua, BCH LĐBĐVN (VFF) khoá VI đã họp thông qua danh sách ứng viên để bầu vào BCH và các vị trí chủ chốt gồm chủ tịch, các phó chủ tịch và TTK khoá VII.

Nóng cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF

> Nhiệm vụ khó khăn của tân Chủ tịch VFF
> Ngày 28/3: Công bố ứng viên Chủ tịch VFF

4/7 ứng viên Chủ tịch xin rút

Theo thông báo của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sau cuộc họp, có 7 ứng viên được giới thiệu vào vị trí chủ tịch VFF, gồm: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải; TGĐ Tập đoàn Viettel, Trung tướng Hoàng Anh Xuân; Chủ tịch CLB ĐT.LA Võ Quốc Thắng; Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển; Ủy viên BCH khoá VI, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh Lê Quý Phượng và hai Phó Chủ tịch VFF khóa VI Phạm Văn Tuấn, Lê Hùng Dũng. Ông Tuấn hiện đương chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

 Tránh chuyện người vào BCH chỉ mang tính chất đánh trống ghi tên, một năm họp vài lần nhưng không làm được việc gì 

Chủ tịch
Nguyễn Trọng Hỷ

Trong số này, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, đã có ba người xin rút là các ông Lê Khánh Hải, Võ Quốc Thắng và Lê Quý Phượng. Một người khác, ông Đỗ Quang Hiển cũng được xác định sẽ rút lui.

Cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF, dự đoán sẽ xoay quanh ba ứng viên gồm các Phó Chủ tịch Phạm Văn Tuấn, Lê Hùng Dũng và Trung tướng Hoàng Anh Xuân.

Ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban nội chính T.Ư, Bí thư thành ủy Đà Nẵng được lãnh đạo VFF mời. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, ông Thanh đã từ chối.

Theo trình tự, sau khi Đại hội bầu ra BCH, BCH sẽ tổ chức bầu các vị trí chủ chốt gồm chủ tịch và các phó chủ tịch phụ trách các mảng Tài chính - Tài trợ, Truyền thông - Đối ngoại và Chuyên môn.

Ngày 10/4 là thời điểm cuối cùng chốt danh sách các ứng viên vào vị trí Chủ tịch VFF. Từ nay đến thời điểm trên, các ứng viên sẽ có khoảng nửa tháng để cân nhắc ra tranh cử hay không. Các ứng viên sẽ phải trình bày đề án thực hiện sau khi trúng cử như một hình thức “vận động” phiếu bầu.

Vị trí phó chủ tịch chuyên môn có năm ứng viên gồm: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn; Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn; Vụ trưởng Tổng cục TDTT Trần Quốc Tuấn; TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú; Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi.

Cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF, dự đoán sẽ xoay quanh ba ứng viên gồm các Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn, Lê Hùng Dũng và Trung tướng Hoàng Anh Xuân.

Vị trí phó chủ tịch phụ trách Tài chính-tài trợ có hai ứng viên là Phó Chủ tịch VFF khóa VI Lê Hùng Dũng và Chủ tịch HĐQT Công ty Động Lực Lê Văn Thành. Hai ứng viên vào vị trí phó chủ tịch phụ trách Truyền thông-Đối ngoại là Phó Chủ tịch VFF khoá VI Nguyễn Lân Trung và Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Nguyễn Xuân Gụ.

Vị trí TTK có ba ứng viên: ông Trần Quốc Tuấn, Vụ trưởng Tổng cục TDTT, nguyên TTK; Phó TTK Dương Nghiệp Khôi và Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn.

Điểm mới đối với vị trí TTK khoá VII, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ là có thể thuộc hoặc không thuộc BCH. Hai vị trí TTK và phó chủ tịch phụ trách chuyên môn sẽ phải chuyên trách.

Về tiêu chí chọn ứng viên chủ tịch VFF, theo ông Hỷ “Nếu là người nhà nước thì phải là một cán bộ cao cấp, có năng lực quản lý, bản lĩnh chính trị, hiểu biết về bóng đá Việt Nam và có tư tưởng cái cách, khả năng tập hợp quần chúng. Nếu là doanh nhân, phải thực sự có tâm huyết, đủ khả năng vận động nguồn tài chính lớn cho bóng đá”.

23 ủy viên BCH, xoá bỏ mô hình hai cấp

Đại hội khoá VII sẽ diễn ra vào ngày 5/6, mỗi tổ chức thành viên được tham dự hai người, trong đó một người được quyền bỏ phiếu.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, tính tới ngày 15/3, có 44 người được giới thiệu vào BCH VFF khoá VII, trong đó có 19 người là ủy viên BCH khoá VI. Từ đây, Đại hội sẽ bầu ra BCH gồm 23 người.

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, để tăng hiệu quả hoạt động của BCH VFF, vốn bị hạn chế do mô hình hai cấp ở các khoá trước, nhiệm kỳ khoá VII sẽ đòi hỏi các ủy viên tham gia trực tiếp các công việc cụ thể. Các ứng viên BCH phải đăng ký ứng cử vào 15 ban của BCH.

“Trước đây chúng ta từng làm việc này nhưng chưa triệt để. Bây giờ cần phải đẩy mạnh, tránh chuyện người vào BCH chỉ mang tính chất đánh trống ghi tên, một năm họp vài lần nhưng không làm được việc gì”, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nhấn mạnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng