Nóng ngày khai cuộc

TP - Trong bối cảnh Công ty VPF đang được xúc tiến thành lập để quản lý, điều hành các giải đấu, Siêu cúp bóng đá quốc gia-PV Gas Cup 2011 do báo Tiền Phong và LĐBĐ VN phối hợp tổ chức đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và người hâm mộ.

Nóng ngày khai cuộc

Họp báo Siêu cúp bóng đá quốc gia-PV Gas Cup 2011:

Nóng ngày khai cuộc

Hôm qua 8-12, tại Trụ sở báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương-Hà Nội, LĐBĐVN (VFF), báo Tiền Phong và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã tổ chức họp báo công bố về Siêu cúp bóng đá quốc gia và Nhà tài trợ chính của Siêu cúp. Theo đó, Siêu cúp năm 2011 sẽ chính thức mang tên: Siêu cúp bóng đá quốc gia-PV Gas Cup 2011.

Có mặt tại buổi lễ, ông Đoàn Công Huynh, Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng BTC Siêu cúp, cho biết: “Sáng kiến thiết thực của báo Tiền Phong về việc tổ chức Siêu cúp đã được Tổng cục TDTT (Ủy ban TDTT trước đây), LĐBĐVN, các CLB và đông đảo người hâm mộ ủng hộ, đón nhận ngay từ đầu. Từ đó đến nay, báo Tiền Phong và LĐBĐVN đã tổ chức thành công 12 trận tranh Siêu cúp, góp phần hoàn thiện lịch thi đấu bóng đá đỉnh cao quốc gia, nâng cao uy tín của bóng đá VN.

Năm nay, bóng đá VN đang hướng tới những thay đổi mang tính bước ngoặt, như việc thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF). Sự ra đời của VPF hứa hẹn sẽ giúp các giải đấu trong nước như giải Ngoại hạng, giải hạng Nhất, cúp Quốc gia hay Siêu cúp quốc gia được quản lý, tổ chức thành công hơn”.

Tại cuộc họp báo, BTC đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của báo chí và các cơ quan truyền thông khác liên quan kế hoạch tổ chức Siêu cúp, xuất phát từ việc thành lập VPF cũng như các quy định mới ở mùa giải 2012. Ví dụ như công tác trọng tài, số lượng cầu thủ ngoại, cầu thủ Việt kiều được phép đăng ký và ra sân trong trận đấu…

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó trưởng BTC giải, đại diện VFF cho biết: “Theo kế hoạch, VPF sẽ kế thừa các tài sản từ VFF sau khi được thành lập, trong đó bao gồm cả Siêu cúp quốc gia. Ở Siêu cúp quốc gia 2011, mỗi đội được quyền đăng ký bốn cầu thủ ngoại, và tại mỗi thời điểm trong trận đấu được phép có mặt trên sân ba cầu thủ. Với các vấn đề khác, hai đội sẽ phải tuân thủ theo các điều khoản đã được quy định cụ thể trong Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Riêng việc bố trí trọng tài nào làm nhiệm vụ trong trận Siêu cúp, BTC đã có kế hoạch cụ thể”.

Hai đội bóng tranh Siêu cúp bóng đá quốc gia-PV Gas Cup 2011 là CLB SLNA, đương kim vô địch V.League và Navibank Sài Gòn, vô địch cúp Quốc gia. Theo kế hoạch, trận đấu sẽ diễn ra trên sân Vinh (Nghệ An), sân nhà của CLB SLNA vào 16h thứ bảy, ngày 17-12 tới. Theo ông Nguyễn Đình Nghĩa, đại diện CLB SLNA và BTC sân Vinh, trận đấu sẽ được bán vé với mức giá vé cao nhất là 50.000 đồng và thấp nhất là 10.000 đồng.

Dự kiến, trận tranh Siêu cúp giữa SLNA và Navibank Sài Gòn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2, Đài truyền hình VN.

Nóng ngày khai cuộc - ảnh 1

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá