Sự kiện: V - League 2007

Nóng quá thành bạo lực!

TP - Ngoại trừ việc H.Thanh Hóa dường như đã hết động lực thi đấu để rồi “buông” cho HN-ACB dễ dàng giành chiến thắng 2-0 thì những kết quả còn lại ở lượt đấu V-League chiều qua không có nhiều bất ngờ.

>> Chùm ảnh: Những chiếc đầu 'nóng' tại Long An

Cầu thủ hai bên liên tục lao vào nhau xô xát. Ảnh: Vnexpress

Bất ngờ nhất lại thuộc về số lượng thẻ đỏ mà các trọng tài đã sử dụng. Đúng là trận đấu giữa Bình Dương - ứng cử viên chức vô địch mùa này và ĐT.LA - nhà ĐKVĐ ít có ý nghĩa về việc tranh chấp ngôi vua mà mang tính chất danh dự nhiều hơn. Điều này đã khiến trận đấu nóng hơn mức cần thiết.

Có vẻ như dư âm trận đấu lượt đi vẫn còn vương vấn giữa hai đội và tạo ra một không khí căng thẳng ở sân Long An. Ở trận lượt đi, trọng tài Dương Văn Hiền đã phải dùng tới hai thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Minh Trí và Lâm Huy của ĐT.LA để rồi trận đấu suýt vỡ ở những phút cuối.

Trận lượt về này, điều khiển là trọng tài Phùng Đình Dũng nhưng thẻ đỏ vẫn là thứ để làm giảm nhiệt những cái đầu nóng. Sức ép trong một trận đấu đầy “danh dự” khiến trọng tài Dũng cũng có những quyết định không thật chuẩn, điều ấy đã gây ra những ức chế nhất định cho cầu thủ. Pha xô xát giữa Quang Trãi và Amaobi khiến cả hai cầu thủ này phải nhận thẻ đỏ, sau đó đến lượt Trường Giang của Bình Dương cũng phải rời sân.

Một lần nữa sân Long An lại “nóng”. Năm ngoái, chính sân này đã bị BTC phạt treo sân vì để khán giả ném “lủng đầu” trọng tài. Bây giờ nó lại khiến trọng tài phải rút ra quá nhiều thẻ đỏ trong một trận đấu được mong chờ là hay, là quyết liệt.

Ở sân Hà Nội, trọng tài Phạm Quang cũng phải rút tới hai thẻ đỏ trong trận chung kết ngược giữa HPHN và TMN-CSG.

Người hâm mộ luôn mong chờ những vòng đấu có nhiều bàn thắng, nhiều pha bóng hay. Vòng 17 có nhiều bàn thắng nhưng rõ ràng chẳng ai chờ đợi những chiếc thẻ đỏ, những pha xô xát, đánh nguội đầy bạo lực - những điều chỉ làm hình ảnh V-League xấu đi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá