Họp báo Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2014 - Cúp Tiền Phong - THACO

“Nóng” với Siêu cúp Quốc gia 2014

TP - Ngày 22/12, tại trụ sở báo Tiền Phong (Hà Nội), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), báo Tiền Phong và nhà tài trợ THACO tổ chức cuộc họp báo công bố Siêu cúp Quốc gia 2014 - Cúp Tiền Phong - THACO và ký kết tài trợ chính cho Siêu cúp.

Bà Nguyễn Thúy Ngọc, đại diện BTC Siêu cúp và ông Nguyễn Một, đại diện tập đoàn THACO ký hợp đồng tài trợ
Bà Nguyễn Thúy Ngọc, đại diện BTC Siêu cúp và ông Nguyễn Một, đại diện tập đoàn THACO ký hợp đồng tài trợ

Cuộc họp đã thu hút sự tham dự của đông đảo phóng viên từ các cơ quan truyền thông trên cả nước và tại Hà Nội. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra đối với BTC Siêu cúp Quốc gia, đại diện VPF và LĐBĐVN (VFF).

Phát biểu tại cuộc họp, TBT báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Đồng Trưởng BTC giải cho biết: “Đây là năm thứ 16 Siêu cúp Quốc gia được tổ chức, kể từ lần đầu tiên diễn ra vào năm 1999. Chặng đường 15 năm qua đã ghi nhận những nỗ lực của báo Tiền Phong, đồng hành cùng với LĐBĐVN và hiện nay là cả VPF nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, BTC vẫn cố gắng để trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao nhất”.

Theo kế hoạch, trận Siêu cúp Quốc gia 2014 - Cúp Tiền Phong-THACO sẽ diễn ra trên sân vận động Bình Dương giữa hai đội B.Bình Dương, đội vô địch V.League 2014, và CLB Hải Phòng, đội vô địch cúp Quốc gia 2014, vào ngày 27/12.

Thông tin từ Bình Dương cho biết, đội bóng sẽ mở cửa tự do sân Bình Dương để khán giả vào xem, không bán vé. Giải thích quyết định này, ông Nguyễn Thanh Phước, giám đốc thương mại Công ty CP TT-BĐ Bình Dương cho biết: “Chúng tôi đã quyết định không bán vé trận đấu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khán giả đến sân cổ vũ đội nhà. Bình Dương đã từng 2 lần đoạt Siêu cúp Quốc gia.

Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng để làm động lực cho mùa giải 2015”. Cũng theo ông Phước, BTC chủ nhà B.Bình Dương đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện được tổ chức tốt nhất.

So với các năm trước, trận Siêu cúp Quốc gia 2014 diễn ra sớm hơn 1 tháng. Theo ông Lê Xuân Sơn, việc BTC “đẩy” trận đấu lên sớm hơn xuất phát từ kế hoạch thi đấu của các đội bóng nước ta trong năm 2015. Được biết, để phục vụ kế hoạch này, V.League 2015 cũng sẽ khởi tranh trong tháng 1/2015.

“Nóng” với Siêu cúp Quốc gia 2014 - ảnh 1 Tổng biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng BTC Siêu cúp Lê Xuân Sơn giới thiệu về Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2014 Cúp Tiền Phong - THACO. Ảnh: Như Ý
Tại cuộc họp báo hôm qua, một số câu hỏi đã được đặt ra đối với BTC về công tác hỗ trợ cho đội khách, CLB Hải Phòng. Ông Lê Xuân Sơn cho biết, BTC sẽ hỗ trợ Hải Phòng việc di chuyển vào Bình Dương để tham dự trận đấu. Theo kế hoạch, đội bóng đất Cảng sẽ hành quân vào Bình Dương 2 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng trong khi đó khẳng định, Hải Phòng sẽ đưa vào Bình Dương lực lượng mạnh nhất để đoạt cúp. 

Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng trong trận đấu gần đây tại chung kết cúp Quốc gia, Hải Phòng đã đánh bại chính B.Bình Dương, qua đó giành chức vô địch. Bên lề cuộc họp báo, ông Trần Mạnh Hùng tiếp tục “được” các phóng viên “quây” về công tác chuẩn bị cho mùa giải mới, cũng như việc chuẩn bị cho trận Siêu cúp. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về hoạt động tài trợ cho Siêu cúp, đại diện nhà tài trợ chính, ông Nguyễn Một, giám đốc truyền thông Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) cho biết: “Kể từ khi được thành lập vào năm 1997 đến nay, THACO luôn coi trọng các hoạt động vì cộng đồng, xem công tác thực hiện trách nhiệm đối với xã hội là nhiệm vụ hàng đầu.

Chúng tôi cũng là một gương mặt quen thuộc đối với hoạt động bóng đá với việc tài trợ cho giải U21 báo Thanh Niên. Dĩ nhiên là một doanh nghiệp, bên cạnh thực hiện trách nhiệm xã hội thì chúng tôi cũng quan tâm đến hiệu quả hoạt động đầu tư. Khi quyết định tài trợ Siêu cúp Quốc gia, THACO có đánh giá hiệu quả của trận đấu đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là để quyết định có tài trợ lâu dài cho giải đấu này hay không”. 

Trận đấu giữa B.Bình Dương và Hải Phòng dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài truyền hình Việt Nam. Theo điều lệ, hai đội thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội vô địch mà không thi đấu hiệp phụ. Đội vô địch nhận Cúp, bảng danh vị, huy chương và giải thưởng trị giá 200 triệu đồng. Đội còn lại nhận 100 triệu đồng. Cũng như các lần Siêu cúp trước, BTC sẽ không bán bản quyền phát sóng trận đấu nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người hâm mộ.

“Nóng” với Siêu cúp Quốc gia 2014 - ảnh 2

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá