Sự kiện: World Cup 2006

NSƯT Việt Anh: Pháp - Đức gặp nhau trong trận chung kết

TP - 10 giờ sáng nhưng NSƯT Việt Anh vẫn còn ngái ngủ. Anh bảo: “Mấy hôm nay thức xem hết cả các trận lại làm vài chai bia với bạn bè nên giờ vẫn mệt”.

NSƯT Việt Anh
Đánh giá về các trận đấu vừa qua, anh cho rằng ở vòng ngoài, tính bất ngờ chưa nhiều. Tuy nhiên tại vòng tứ kết, tính căng thẳng và bất ngờ đã bộc lộ.

Đã có đủ 4 gương mặt mạnh nhất của vòng chung kết, anh thấy bóng dáng ứng cử viên nào cho chức vô định chưa?

Trước khi vào giải, tôi cho rằng Brazil là ứng cử viên nặng ký nhất. Nhưng qua vòng I tôi lại thấy Argentina xứng đáng hơn. Nhưng cả 2 đội bóng đó giờ đã bị loại khỏi giải nên giờ chỉ còn đội Đức xứng đáng là ứng cử viên nặng ký.

Họ vừa có lối đá tấn công sắc nét, vừa có bản lĩnh, tinh thần thép của người Đức, vừa có khán giả nhà nên họ có nhiều cơ hội nhất.

Còn đội Pháp cũng làm tôi bất ngờ, họ đã trình làng một lối chơi cũ kỹ với nhiều ngôi sao đã qua thời đỉnh cao ở vòng 1 để rồi may mắn vào vòng 2 và chuyện lạ là càng đá họ lại càng lên chân.

Nếu cứ đà này, họ sẽ vào đến trận chung kết. Hai đội Ý và Bồ Đào Nha thì vẫn chưa thể hiện sức mạnh thực sự. Ý thắng Ucraina vốn quá yếu và nhu nhược còn Bồ Đào Nha cũng may mắn hạ gục Anh trong một trận đấu tẻ nhạt, khi đội bóng của ông Eriksson vừa chơi quá tệ vừa thiếu người.

Nếu không có bất ngờ nữa thì Ý và Bồ Đào Nha sẽ gặp nhau trong trận tranh Huy chương Đồng.       

Các đội châu Á trong giải kỳ này thì sao?

Tuy thành tích của Hàn Quốc trong giải này khá nhất so với các đội châu Á khác nhưng tôi vẫn đánh giá cao đội bóng Nhật Bản. Họ thi đấu có chiến thuật, có đấu pháp cụ thể.

Rất tiếc, thể lực họ có hạn nên chỉ chơi tốt trong vòng khoảng 80 phút, sau đó họ bất lực để mặc cho đối thủ làm mưa làm gió.

Và nói chung, các đội bóng khác của châu Á cũng vẫn yếu về thể lực. Trình độ bóng đá của châu Á vẫn còn khoảng cách khá dài so với thế giới.

Là nghệ sỹ kịch, anh nói gì khi thấy các cầu thủ cũng đóng kịch khá đạt trên sân cỏ?

Dĩ nhiên tôi không thích cầu thủ diễn kịch trên sân cỏ. Tôi không coi cầu thủ đóng kịch trên sân là một cầu thủ lớn cho dù tài năng bóng đá của anh ta giỏi đến mức nào đi nữa.

Cũng may trong World Cup lần này các trọng tài làm rất nghiêm nên cái vụ đóng kịch đã giảm đi rất nhiều. Ngay cả đội Argentina, đội luôn có nhiều kịch sỹ cũng đã bớt hẳn cái vụ này.

Xin cảm ơn anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá