DMCA.com Protection Status

Nữ cầu thủ Thái Nguyên thoát cảnh 'sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng'

TPO - Chiều 13/11, tại Thái Nguyên, Tập đoàn T&T Group và Sở Văn hóa Thể thao Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên.

Nữ cầu thủ Thái Nguyên thoát cảnh 'sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng'
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Vinh Quang - PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group cho biết: "Thông tin về sự khó khăn của đội bóng đá nữ Thái Nguyên đã đặc biệt thu hút sự theo dõi của dư luận thời gian qua. Tập đoàn T&T Group luôn đề cao sự cống hiến cho xã hội, xác định phục vụ xã hội và cộng đồng là nhiệm vụ tiên quyết nên đã quyết định đồng hành và hỗ trợ bóng đá nữ Thái Nguyên. Chúng tôi hy vọng từ nay, các thành viên CLB sẽ yên tâm tập luyện và thi đấu, không còn cảnh sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng".

Theo đó, hai bên sẽ ký kết hợp đồng kéo dài 5 năm và nếu đạt kết quả như mong muốn, hợp đồng sẽ được xác định sẽ bền vững và lâu dài trong tương lai.

Cụ thể, Tập đoàn T&T Group sẽ đứng ra tài trợ toàn diện cho bóng đá nữ Thái Nguyên. Trước mắt, đó là nâng mức thu nhập của các cầu thủ lên mức cơ bản phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng khác trong nước; Đầu tư đầy đủ, trang thiết bị luyện tập, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện của đội bóng; đảm bảo kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước; Thuê chuyên gia, đầu tư trong công tác đào tạo vận động viên trẻ, cả nam và nữ.

Dưới sự hỗ trợ Tập đoàn T&T Group, bóng đá nữ Thái Nguyên đặt mục tiêu hướng tới top 3 trong năm 2020, đồng thời đoạt chức vô địch trong năm 2021.

Ông Đoàn Việt Triều- HLV trưởng đội tuyển nữ Thái Nguyên cho biết: "Không chỉ ban huấn luyện, mà các cầu thủ lẫn gia đình đều hết sức vui mừng trước thông tin Tập đoàn T&T Group hỗ trợ cho bóng đá nữ Thái Nguyên. Từ nay, chúng tôi không phải lo lắng kinh phí hoạt động của đội bóng và chỉ tập trung vào chuyên môn". 

Ông Đoàn Việt Triều cũng đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu hướng tới top 3 trong năm 2020, đồng thời đoạt chức vô địch trong năm 2021 của bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ rất áp lực, nhưng cũng tạo động lực để toàn đội cố gắng đạt kết quả cao nhất để bước lên tầm cao mới.

Trước đó, thông tin bỏ giải của bóng đá nữ Thái Nguyên thường xuyên được nhắc tới trên báo chí khiến nhiều người hâm mộ đã cảm thấy xót xa. Đồ đạc sơ sài, nơi ở không khác nào phòng trọ của dân lao động nghèo, thiếu thốn đủ đường từ vật dụng thiếu yêu cho những cơ sở vật chất cơ bản của các đội thể thao chuyên nghiệp. Thậm chí, mùa hè nóng 40 độ C mà không có điều hòa, mùa đông vùng cao rét còn vài độ mà cũng chẳng có bình “nóng lạnh”. 

Nhiều cầu thủ vừa kết hợp đi làm vừa đi đá bóng, người thì nhịn ăn nhịn mặc bởi mức thu nhập chỉ 1,3 triệu đồng/tháng. Dù khó khăn đến vậy, đội bóng này vẫn giành huy chương đồng Cup Quốc gia 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng