Nữ cầu thủ Việt vào Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu

TPO - Cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung- người được mệnh danh là ‘David Beckham của bóng đá nữ Việt Nam’, được BBC bình chọn vào danh sách Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017.

Nữ cầu thủ Việt vào Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu
Thông tin kể trên được tuyển thủ Tuyết Dung xác nhận vào hôm nay (20/10). Nữ cầu thủ này cho biết, vào đầu tháng 10 vừa qua, BBC đã đến Việt Nam ghi hình cô cho phóng sự giới thiệu chương trình Top 100 phụ nữ tiêu biểu của thế giới năm 2017.

Nguyễn Thị Tuyết Dung sinh ngày 13/12/1993, quê Hà Nam, là tuyển thủ quốc gia và thi đấu cho CLB Phong Phú Hà Nam.
Nữ cầu thủ Việt vào Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu - ảnh 1 Tuyển thủ Tuyết Dung đang luyện tập ở CLB Phong Phú Hà Nam.
Nữ cầu thủ được mệnh danh là ‘David Beckham của bóng đá nữ’ nhờ khả năng đá phạt tuyệt đỉnh. Ở giải VĐ bóng đá Đông Nam Á năm 2015, Tuyết Dung đã khiến làng bóng kinh ngạc khi ghi 2 bàn thắng vào lưới Malaysia từ chấm... phạt góc.

Hai pha lập công đó đã gây bão trên toàn thế giới. "Ghi bàn trực tiếp từ chấm đá phạt góc là điều hiếm thấy ngay cả với những ngôi sao hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, một cầu thủ nữ trẻ Việt Nam cho thấy kỹ thuật đỉnh cao bằng việc ghi 2 bàn từ phạt góc ở trong một trận đấu", trích đoạn mở đầu trong bài viết của FIFA đăng ngày 09/8/2017.
 
Năm 2017 là một năm thành công khi Tuyết Dung góp công lớn giúp đội bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA GAMES 29 tại Malaysia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng