'Nữ hoàng đi bộ' Thanh Phúc giành HCV tại Singapore

TPO - Sáng nay (28/4), "Nữ hoàng đi bộ Việt Nam" Nguyễn Thị Thanh Phúc đã giành HCV nội dung đi bộ 20 km nữ tại Giải vô địch điền kinh quốc tế Singapore mở rộng 2016.

Nguyễn Thị Thanh Phúc. Ảnh: Thanh Niên.
Nguyễn Thị Thanh Phúc. Ảnh: Thanh Niên.

Nguyễn Thị Thanh Phúc cán đích đầu tiên ở nội dung đi bộ 20km nữ tại giải vô địch điền kinh quốc tế Singapore Mở rộng với thời gian 1 giờ 59 phút 45 giây. 

Dù giành HCV nhưng điều đáng tiếc là nội dung đi bộ này không được tính chuẩn Olympic. Nguyên nhân là do có quá ít VĐV đăng ký tham dự. Ngoài Thanh Phúc, chỉ có 3 VĐV khác là Inayati (Indonesia), Than Than Soe (Myanmar) và Chin Fah Mong (CLB Red Hawk Sport) thi đấu. Thêm vào đó, số lượng trọng tài quốc tế cũng không đủ theo quy định. 

Vào phút chót, ban tổ chức thông báo mới thông báo thông tin trên. Có lẽ vì thế mà tâm lý của "Nữ hoàng đi bộ Việt Nam" bị ảnh hưởng đôi chút. Thành tích trên kém chuẩn tham dự Olympic 2016 dành cho nữ là 1 giờ 36 phút. Đồng thời cũng thua xa kỷ lục mà Thanh Phúc thiết lập tại Olympic 2012 ở London là 1 giờ 33 phút 36 giây.

Chia sẻ với Tiền Phong, Thanh Phúc cho biết: "Giành được huy chương là niềm vui, hạnh phúc và vinh dự của mọi VĐV. Phúc sẽ dồn toàn lực ở một số giải châu Âu trong tháng 6 với mục tiêu đoạt vé đến Brazil".

Thanh Phúc là “cô gái vàng” của đi bộ Việt Nam. Nữ vận động viên người Đà Nẵng giành HCV SEA Games 2011, 2013, 2015 và từng đoạt HCB châu Á năm 2013. 

Em trai Thanh Phúc là Thành Ngưng cũng đã giành vé dự Olympic 2016 hồi tháng 3 vừa qua. Thành Ngưng xuất sắc cán đích với thời gian 1 giờ 23 phút 29 giây (chuẩn Olympic là 1 giờ 24 phút) ở nội dung 20km nam tại điền kinh vô địch châu Á diễn ra tại Nomi, Nhật Bản.

Giải vô địch điền kinh quốc tế Singapore mở rộng 2016 đã là giải cuối cùng tại châu Á để giành vé dự Olympic 2016. Thanh Phúc vẫn còn cơ hội giành vé đến Brazil mùa hè này ở một số giải được tổ chức tại châu Âu vào tháng 6 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá