'Nữ hoàng kiếm chém' Lệ Dung sẽ tái xuất?

TP - “Nữ hoàng kiếm chém” Lệ Dung sẽ trở lại sàn đấu, sau khi được lãnh đạo ngành thể thao thông qua đề xuất, hỗ trợ kinh phí sang nước ngoài chữa trị chấn thương.

Như Tiền Phong đưa tin hồi tháng 10, “nữ hoàng kiếm chém” Lệ Dung quyết định “rửa tay gác kiếm” do chấn thương kéo dài không được chữa trị kịp thời, đầy đủ khiến hai đầu gối cô lúc nào cũng trong tình trạng đau nhức, đi lại khó khăn. Kể từ sau Olympic Rio tại Brazil hồi tháng 8 vừa qua, Lệ Dung buộc phải ngừng tập luyện và hằng ngày vẫn phải đi tập phục hồi. Dù đưa ra quyết định chia tay, trong sâu thẳm, cô gái sinh năm 1985 vẫn hy vọng sẽ có ngày lại đứng trên sàn thi đấu.

'Nữ hoàng kiếm chém' Lệ Dung sẽ tái xuất? - ảnh 1 Niềm vui của Lệ Dung khi giành vé dự Olympic Rio 2016. Cơ hội trở lại sàn đấu đến rất gần với cô sau khi cô được Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT quyết định hỗ trợ kinh phí điều trị chấn thương.

Cách đây 2 ngày, tin vui đã đến với Lệ Dung khi Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT thông qua đề xuất của các bác sĩ Bệnh viện Thể dục Thể thao Việt Nam - nơi “nữ hoàng kiếm chém” đang chữa trị, hỗ trợ kinh phí để cô sang Singapore phẫu thuật. Trước đó, Bệnh viện thể thao đã liên hệ với một bệnh viện tại Singapore và được báo tổng chi phí không dưới 600 triệu đồng cho cả quá trình điều trị và phục hồi. Nếu không có gì thay đổi, ca phẫu thuật sẽ được tiến hành ngay đầu tháng 1/2017 và Lệ Dung sẽ lên đường sang Singapore vào cuối tháng 12 này.

“Đấu kiếm là đam mê, ăn sâu vào máu thịt tôi từ lâu rồi. Do chấn thương hành hạ, bất đắc dĩ tôi mới phải nghỉ. Khi nhận tin được đi phẫu thuật nước ngoài, tôi vui lắm. Các bác sĩ bảo khả năng ca mổ thành công là rất cao và có thể trở lại tập luyện ngay sau khi phục hồi. Đối với tôi, có thể trở lại sàn đấu giống như giấc mơ một lần nữa quay trở lại vậy. Tết này chưa chắc đã đi lại được, nhưng có thể ăn Tết ngon rồi”, Lệ Dung hạnh phúc nói.

Việc “nữ hoàng kiếm chém” có thể tái xuất là tin vui đối với đấu kiếm Việt Nam bởi thời điểm này, cô vẫn là niềm hy vọng số một của đội kiếm nữ. Trong năm kỳ dự SEA Games, Lệ Dung mang về 9 HCV cho thể thao nước nhà. Ngoài ra, cô còn giành 1 HCĐ châu Á, 1 HCĐ đồng đội trẻ châu Á, đỉnh cao là tấm vé đến Brazil dự Olympic Rio 2016 hồi tháng 8 vừa qua.

Năm 2017, Lệ Dung sẽ tập trung vào hai sân chơi lớn là giải vô địch thế giới và SEA Games 29 tại Malaysia. Hiện tại, cô gái sinh năm 1985 cũng đang gấp rút hoàn thành năm cuối tại Đại học TDTT Bắc Ninh để chuẩn bị cho tương lai. “Đam mê trong tôi hiện vẫn cháy bỏng, nhưng có tuổi rồi nên cũng phải tính chuyện lâu dài. Một ngày nào đó không còn khả năng đứng trên sàn đấu nữa, tôi sẽ chuyển sang công tác huấn luyện để tiếp tục cống hiến và sống trọn vẹn với niềm đam mê. Đây là kế hoạch tôi chuẩn bị cho tương lai sau này của mình”, Lệ Dung chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng