'Nữ hoàng tốc độ' Tú Chinh giành HCB ở AIMAG 2017

TPO - Dù vượt qua kỷ lục của bản thân, Lê Tú Chinh chỉ giành HCB đường chạy 60 m tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 2017), đang diễn ra tại Turkeminstan.

'Nữ hoàng tốc độ' Tú Chinh giành HCB ở AIMAG 2017
Tại phần thi chung kết nội dung 60 m tối qua, Tú Chinh tranh tài cùng với 7 đối thủ khác. VĐV sinh năm 1997 cán đích thứ 2 với thời gian 7 giây 36. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Tú Chinh trên đường chạy 60 m từ trước đến nay. So với kết quả ở vòng loại, Tú Chinh đã rút ngắn thành tích của mình xuống 3% để đoạt HCB. Trước đó, Tú Chinh về nhất ở lượt chạy vòng loại với thời gian 7 giây 39.
Giành HCV là VĐV người Kazakhstan Viktoriya Zyabkina với thời gian 7 giây 32. Đứng thứ 3 là Olga Sfronova - một VĐV khác của Kazakhstan với thành tích 7 giây 43.
Đáng chú ý, hai đối thủ của Tú Chinh đều là những chuyên gia chạy nước rút của Kazakhstan, dày dạn kinh nghiệm chiến đấu ở các đấu trường lớn. Tại giải điền kinh vô địch châu Á 2017, Viktoriya Zyabkina đã đoạt 3 HCV ở các cự ly 100 m, 200 m và 4x100 m. Trong khi đó, Olga Safronova cũng đạt nhiều thành tích cao ở đấu trường châu lục. Đây dự báo đây sẽ là những đối thủ đáng gườm của Tú Chinh ở các cự ly ngắn tại sân chơi Asian Games - Indonesia trong năm tới. 
Như vậy, Tú Chinh đã kết thúc AIMAG với 1 HCB. Dù chưa thể lập thành tích HCV như đàn chị Vũ Thị Hương, nhưng tấm HCB ngay trong lần đầu tiên tham dự đấu trường khu vực là sự khích lệ rất lớn với tài năng trẻ 20 tuổi của thể thao Việt Nam. Đang được đầu tư để tập huấn dài hơi tại Mỹ với HLV ruột Thanh Hương, Tú Chinh được kỳ vọng sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá