“Nữ kiệt Trung Hoa” tới Thụy Điển đá bóng

TP - Cô gái Ma Xiaoxu - tiền đạo đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Trung Quốc, được coi là thần đồng bóng đá nữ Trung Quốc đã chính thức cho biết sẽ ra nước ngoài thi đấu theo lời mời của Liên đoàn Bóng đá nữ Thụy Điển.

Ma Xiaoxu - ngôi sao bóng đá nữ Trung Quốc
Theo hợp đồng, Xiaoxu sẽ khoác áo CLB Umea IK trong đúng 1 mùa bóng.

Tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc, Xiaoxu đã ghi được những bàn thắng hết sức quan trọng trong một cuộc tập huấn kéo dài 3 tháng ở Mỹ.

Phong độ thi đấu của Xiaoxu hiện nay là niềm hy vọng cho đội tuyển chủ nhà Trung Quốc, mệnh danh là “Bông hồng thép”, bởi vào cuối năm nay Xiaoxu và các chiến hữu của cô sẽ đứng ra tiếp các đội tuyển nữ hay nhất thế giới tới Trung Quốc tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới tổ chức tại nước này.

Trong thời gian gần đây các nữ cầu thủ Trung Quốc luôn được các CLB nhà nghề châu Âu quan tâm và mời thi đấu với những hợp đồng béo bở. Xiaoxu, 18 tuổi,  là cô gái mới nhất theo chân các đàn chị ra nước ngoài thi đấu.

Trả lời các phóng viên Trung Quốc trước chuyến xuất ngoại châu Âu, Xiaoxu đã nói vui: “Tôi sẽ là gián điệp thể thao cho đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ tìm mọi cách học tập được những kỹ năng chơi bóng tiên tiến của châu Âu để về giúp đội tuyển quốc gia giành chức vô địch thế giới”.

Mùa bóng năm ngoái, Xiaoxu trở thành cô gái châu Á đầu tiên được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) bình chọn là nữ cầu thủ trẻ hay nhất châu lục sau khi cùng những Bông hồng thép giành chức vô địch bóng đá nữ châu Á.

Cũng trong mùa bóng đo, Xiaoxu còn được tặng danh hiệu cầu thủ hay nhất châu Á U.20 và được tặng danh hiệu “Nữ hoàng phá lưới”. Do tài năng thi đấu và mẫn cảm ghi bàn rất đặc biệt, các cổ động viên Trung Quốc còn gọi Xiaoxu với cái tên “Wayne Rooney nữ”. Mỗi lần Xiaoxu ghi bàn cô lại được hàng nghìn người Trung Quốc reo to “Wayne Rooney”.

Theo hợp đồng thi đấu mới này Xiaoxu sẽ chính thức hoàn thành mùa bóng với Umea IK vào cuối năm nay, đúng vào thời gian World Cup 2007 giành cho nữ khai mạc tại Trung Quốc.

HLV đội tuyển quốc gia Trung Quốc Wang Haiming cho biết: “Xiaoxu sẽ cùng đội tuyển nữ Trung Quốc tới Bồ Đào Nha thi đấu giao hữu. Sau chuyến giao hữu này Xiaoxu sẽ chia tay đồng đội tới Thụy Điển thực hiện hợp đồng”.

Về danh hiệu Wayne Rooney mà các khán giả Trung Quốc tặng cho mình Xiaoxu rất thích thú đưa ra nhận xét: “Tôi có khả năng ghi bàn như Rooney nhưng tôi khác anh ấy ở chỗ tôi không nóng tính như Rooney. Đây là thế mạnh của tôi và tôi sẽ thi đấu thành công hơn anh ấy ở World Cup nữ sắp tới tổ chức tại nước tôi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng