Nữ VĐV giành HCV Olympic theo cách không giống ai

TPO - Khi thấy mình đang bị đối thủ vượt trước, nữ VĐV điền kinh người Bahamas Shaunae Miller đã ngã nhoài người về phía trước, chạm tay vào vạch đích và giành huy chương Vàng.

Nữ VĐV Shaunae Miller (khoanh đỏ) ở vạch đích.
Nữ VĐV Shaunae Miller (khoanh đỏ) ở vạch đích.

Trong nội dung thi chạy cự li ngắn 400m diễn ra tối thứ Hai (15/8) tại Olympic Rio, nữ VĐV điền kinh người Bahamas Shaunae Miller (22 tuổi) đã vượt qua ngôi sao người Mỹ Allyson Felix (30 tuổi) và giành huy chương Vàng chung cuộc. Tuy nhiên, chiến thắng này của Shaunae Miller lại không được người hâm mộ nể phục.

Cụ thể, ở vị trí cách vạch đích 2m, Shaunae Miller và Allyson Felix chạy ngang bằng nhau. Nhưng chỉ trong một tích tắc, Allyson Felix đã bứt phá và vượt lên trước.

Thấy rằng mình có nguy cơ thua cuộc, Shaunae Miller đã ngã nhoài người về phía trước, chạm tay vào vạch đích sớm hơn 0,07 giây so với Felix. Trong khi Miller đang nằm thở dốc thì Felix ngồi một chỗ với gương mặt bàng hoàng. Cô dường như không thể tin rằng mình đã thua cuộc. 

Nữ VĐV giành HCV Olympic theo cách không giống ai - ảnh 1 Khoảnh khắc Miller nhào tới chạm tay vào vạch đích.
Nữ VĐV giành HCV Olympic theo cách không giống ai - ảnh 2
Trên thực tế Miller không vi phạm luật tính thành tích của môn điền kinh. Tuy nhiên, chắc chắn không có huấn luyện viên nào lại hướng dẫn học trò của mình về đích và giành chiến thắng theo cách không đẹp này. 
  

Với thành tích 49,44 giây, Miller đã bước lên bục giành huy chương Vàng chung cuộc, Felix giành huy chương Bạc và Shericka Jackson (người Jamaica) giành huy chương Đồng. Dù không được khán giả nể phục nhưng Miller vẫn tỏ ra vui mừng với chiến thắng của mình.

Nữ VĐV giành HCV Olympic theo cách không giống ai - ảnh 3 Nếu Miller (ở đường chạy 7) không ngã nhào về phía trước thì chắc chắn Felix (ở đường chạy 4) đã giành huy chương Vàng.
Felix vốn được coi là gương mặt sáng giá và có khả năng chiến thắng cao trong nội dung thi này. Năm ngoái, tại giải vô địch thế giới, Felix đã giành huy chương Vàng ở nội dung chạy 400m. 

Cô đoạt huy chương Olympic đầu tiên khi tham gia thế vận hội Athens 2004 ở nội dung chạy 200m. Khi đó Felix mới 18 tuổi.

Bốn năm sau, ở thế vận hội Bắc Kinh, cô giành huy chương Bạc ở nội dung 200m. Cô đoạt 3 huy chương Vàng trong thế vận hội London năm 2012 và trở thành VĐV điền kinh nữ người Mỹ đầu tiên giành 3 huy chương Vàng trong một mùa Olympic kể từ năm 1988.

Năm nay, với việc chỉ giành huy chương Bạc ở nội dung 400m, Felix đã vuột mất huy chương Vàng thứ 5.


Theo Daily Mail, The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá