Nữ VĐV nén đau chinh phục marathon, lập kỳ tích ở Tiền Phong 2019

TPO - Hoàn thành quãng đường dài 42,195 km trong 3 giờ 49 phút 15 giây tại Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60-2019 là một bất ngờ lớn đối với Nguyễn Phương Thuỳ, bởi cô chưa hoàn toàn bình phục sau chấn thương.

Phương Thuỳ trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2019
Phương Thuỳ trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2019
Tham dự Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2019 hôm nay, Nguyễn Phương Thùy trở thành nữ VĐV marathon phong trào duy nhất 3 lần liên tiếp góp mặt ở sân chơi này.
Thế nhưng, ít ai biết được để có được niềm vui trên đường chạy Vũng Tàu, Phương Thuỳ đã phải nén đau để tham dự. Trước thềm giải đấu, Phương Thuỳ không may dính chấn thương. Cô giáo chuyên luyện thi IELTS tại Hà Nội bị ngã dập xương cụt khi đi lễ Đền Mẫu Ba Vì ở đợt Tết vừa qua. Mọi kế hoạch, dự định ước mơ lập thành tích cá nhân tại Tiền Phong Marathon của cô bỗng chốc tiêu tan. 
Dù hiện tại mới chỉ phục hồi 80% sức khoẻ, nhưng Phương Thuỳ vẫn quyết định tham gia Tiền Phong Marathon 2019 theo kế hoạch và chỉ đặt mục tiêu hoàn thành chặng đua ven biển Vũng Tàu. Một phần vì đam mê với chạy bộ, một phần gia đình cô còn có dự định chụp ảnh kỷ niệm 10 năm ngày cưới ở Vũng Tàu.
"Tôi đăng kí đi chạy giải trước, sau đó tính kết hợp chụp ảnh kỉ niệm 10 năm ngày cưới ở biển Vũng Tàu. Thú thật là cả nhà chưa đi Vũng Tàu bao giờ nên rất háo hức. Thế nhưng, kế hoạch chụp ảnh cũng đổ bể vào phút chót vì việc bận. Dù không chụp được ảnh cưới nhưng bù lại tôi rất bất ngờ với thành tích của mình tại Tiền Phong Marathon. Kết quả  3 giờ 49 phút 15 giây là nằm ngoài dự đoán bởi tôi chưa hoàn toàn bình phục sau chấn thương", Phương Thuỳ chia sẻ.
Phương Thùy đến với chạy bộ vào năm 2004. Trước khi, cô có một thời gian dài tự ti về bản thân khi thường xuyên bị trêu chọc về ngoại hình, đến mức dần trở nên vô cảm ngay cả trước những câu nói có phần ác ý. Để giải toả nỗi buồn, Thuỳ lựa chọn xách giày lên và đeo tai nghe, thả hồn trên những cung đường đẹp.
Sau một thời gian dài chạy bộ, cô gái sinh năm 1985 đã kịp mang về cho riêng mình bộ sưu tập huy chương kha khá và trở thành một trong những chân chạy phong trào đáng gờm. Phương Thuỳ chia sẻ, chạy bộ mang lại cho cô nhiều thứ, không chỉ đơn thuần là chinh phục các tấm medal, nâng cao sức khoẻ mà cao hơn còn giúp cô hiểu rõ và tự tin với những giá trị của bản thân mình, để sống một cuộc sống mà mình mong muốn.
Nữ VĐV nén đau chinh phục marathon, lập kỳ tích ở Tiền Phong 2019 - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng