Sự kiện: SEA Games 2017

Nữ võ sĩ mở hàng HCV cho Việt Nam ở SEA Games 29

TPO - Ở nội dung kiếm thuật của môn wushu, Thúy Vi thực hiện tốt bài thi, giành ngôi vô địch với 9,67 điểm. Đây là HCV đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ở SEA Games 29.

Ở chung kết nội dung kiếm thuật nữ diễn ra sáng nay tại khu liên hợp KLCC,  Thuý Vi được xếp thi đấu thứ 8, tranh tài cùng  9 VĐV khác. Trước áp lực từ số đông VĐV chủ nhà, Thúy Vi hoàn thành xuất sắc màn trình diễn của mình với điểm số cao nhất 9.67 và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

Chia sẻ sau khi mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam, Thuý Vi cho biết: “Tôi tập trung cao độ cho bài thi đấu của mình. Tôi không quan tâm đối thủ là ai nên không gặp áp lực gì”.

Đây là lần thứ 5 Thuý Vi tranh tài tại một kỳ SEA Games, trong đó có 3 kỳ giành huy chương vàng. Điểm nhấn trong sự nghiệp thi đấu của Thuý Vi là ASIAD 2014, khi cô trở thành VĐV duy nhất của đoàn TTVN giành HCV, cứu thua cho TTVN một kỳ Á vận hội trắng tay.

Với tấm huy chương vàng đầu tiên của Thuý Vi, đoàn Việt Nam đã "giải hạn" huy chương vàng.

Một tiếng sau khi Thúy Vi giành HCV đầu tiên nội dung kiếm thuật nữ, tin vui lại đến với đoàn thể thao Việt Nam. Nữ võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang giành HCV côn thuật nữ. Với 9,64 điểm, Giang hơn VĐV chủ nhà xếp thứ 2 là Ying Ting Lọ 0,01 điểm.

Nữ võ sĩ mở hàng HCV cho Việt Nam ở SEA Games 29 - ảnh 1

Wushu gặt vàng, Việt Nam tiến bước trên BXH SEA Games

Ngay trong ngày ra quân tại SEA Games 29, đội tuyển Wushu đã mang về 2 tấm HCV vào sáng nay, qua đó giúp đoàn thể thao Việt Nam tiến 2 bước trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Nữ võ sĩ mở hàng HCV cho Việt Nam ở SEA Games 29 - ảnh 2

Bóng bàn có HCĐ đôi nam nữ

Hai cây vợt Đinh Quang Linh - Mai Hoàng Mỹ Trang đã có được tấm huy chương đầu tiên cho bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 29 ở nội dung đôi nam nữ diễn ra sáng nay.
Nữ võ sĩ mở hàng HCV cho Việt Nam ở SEA Games 29 - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá