Nữ xạ thủ 19 tuổi giành HCV đầu tiên của Olympic 2016

TPO - Ngày 6/8, nữ xạ thủ 19 tuổi người Mỹ Virginia Thrasher đã giành tấm HCV đầu tiên của Olympic 2016 ở nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Nữ xạ thủ người Mỹ Virginia Thrasher đã giành tấm HCV đầu tiên của Olympic 2016
Nữ xạ thủ người Mỹ Virginia Thrasher đã giành tấm HCV đầu tiên của Olympic 2016

Thrasher giành HCV với số điểm 208 ở loạt bắn chung kết, nhiều hơn 1 điểm so với người đoạt HCB là xạ thủ người Trung Quốc Du Li. Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của Olympic 2016. HCĐ ở nội dung này thuộc về một VĐV người Trung Quốc khác là Yi Siling với thành tích 185,4 điểm.

Việc Virginia Thrasher đoạt HCV ở nội dung 10m súng trường hơi nữ được xem là bất ngờ bởi đây mới là lần đầu tiên xạ thủ này tham dự Olympic. Cô không được đánh giá cao so với hai đối thủ khi Du Li từng giành HCV tại Olympic Athens 2004, còn Yi Siling cũng từng giành HCV tại Olympic London 2012.

Đáng chú ý, Olympic 2016 là kỳ Thế vận hội đầu tiên áp dụng luật mới của Liên đoàn Bắn súng quốc tế (ISSF) có hiệu lực từ ngày 1/1/2013. Ở những kỳ Olympic trước, điểm số để xác định huy chương sẽ là tổng điểm vòng loại và vòng chung kết. Còn Olympic năm nay, điểm số xác định huy chương chỉ còn phụ thuộc vào lượt bắn chung kết. Điều này đồng nghĩa với việc Thrasher là người đầu tiên xác lập kỷ lục ở lượt bắn chung kết tại một kỳ Olympic kể từ khi luật mới ra đời.

Trước đó một ngày, cung thủ người Hàn Quốc, Kim Woo-jin là VĐV đầu tiên lập kỷ lục thế giới tại Olympic 2016 khi ghi 700 điểm trong 72 lượt bắn của vòng đấu xếp hạng nội dung đơn nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá