Núi tiền tưởng chờ đón Capello

TPO - Nếu đưa tuyến Anh tới chức vô địch World Cup 2010, chiến lược gia người Italia, Fabio Capello sẽ có cả một núi tiền thưởng.

Cúp vàng World Cup sẽ mang lại vàng ròng cho HLV Capello

8 trận toàn thắng để đưa tuyển Anh chính thức có mặt tại World Cup 2010, đây quả là một thành tích đáng tự hào đối với HLV Capello. Tuy nhiên, điều khiến ông này vui mừng không chỉ vì đã giúp FA xóa tan bóng mây đen Euro 2008, mà còn đi liền với rất nhiều loại tiền thưởng nữa.

Capello hiện là HLV tuyển quốc gia được trả lương cao nhất thế  giới, với 6 triệu bảng/năm. Căn cứ vào hợp  đồng ký với FA năm 2008, thì việc giúp tuyển Anh giành vé tới Nam Phi đã mang về cho ông 1 triệu bảng tiền thưởng nữa. Một khoản tiền tương đương cũng sẽ được đổ vào tài khoản mang tên Capello nếu đội nhà giành chiến thắng cuối cùng.

Tiền thưởng cho chiếc vé tham dự World Cup đã đến được tay ông Capello, nên lẽ dĩ nhiên các cầu thủ cũng được tưởng thưởng xứng đáng, dù phí ra sân 1.500 bảng/trận của họ đã được đóng góp vào các quỹ từ thiện. Phần thưởng khác được phân bổ tùy theo sự đóng góp của từng người. Ví dụ như Frank Lampard, Rooney hay Beckham, mỗi người nhận được số tiền thưởng từ 250.000-300.000 bảng.

Hiện mức thưởng cho các cầu thủ nếu giành chức vô địch tại World Cup 2010 chưa được xác định. Tuy nhiên, theo tiền lệ, trước giải đấu, đại diện đội bóng sẽ có cuộc đàm phán với FA để đi đến thống nhất về mức thưởng mà theo dự đoán, sẽ tương đương với HLV Capello, tức là khoảng 1 triệu bảng Anh.

Đương nhiên, để có thể chi trả mức thưởng đó, FA phải có rất nhiều Mạnh Thường Quân. Việc Tam sư vắng mặt tại Euro 2008 khiến FA thất thu chừng 15 triệu bảng Anh, trong khi nền kinh tế nước này thiệt hại gần 1 tỷ bảng. Thế nên chỉ cần thầy trò ông Capello giành chiến thắng cuối cùng tại Nam Phi, rất nhiều nhà tài trợ sẵn sàng quyên tiền mà không cần chờ kêu gọi. 

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá