Nước Anh muốn đăng cai World Cup 2018

(TPO) Sau khi thành công trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai Olympic 2012, nước Anh còn có ý định chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018.

Giám đốc điều hành FA Brian Barwick
Mặc dù LĐBĐ Anh (FA) thất bại trước Đức trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2006 cách đây mấy năm, song Giám đốc điều hành FA Brian Barwick khẳng định rằng nước Anh đang có cơ hội lớn để giành chiến thắng trong cuộc đua năm 2018.

"Theo lịch trình, năm 2018 sẽ tới phiên châu Âu trở thành chủ nhà World Cup. Vì vậy, chúng tôi có đủ thời gian để chuẩn bị chu đáo cho giải đấu. Tôi nghĩ chúng tôi có điều kiện hơn sau thất bại trước Đức”, Barwick nói.

"Quá đúng và hợp lý khi trao quyền tổ chức Olympic 2012 cho London. Do đó, tại sao không thể trao quyền tổ chức cho chúng tôi thêm một lần nữa?''.

Sự kiện bóng đá quốc tế gần đây nhất mà nước Anh tổ chức thành công là Euro 96. Với kinh nghiệm và điều kiện sân bãi hoàn hảo, nhiều SVĐ có hơn 40.000 chỗ ngồi, nước Anh đang thực sự muốn là chủ nhà World Cup 2018.

SVĐ lớn nhất nước Anh Wembley sẽ khánh thành vào năm tới với sức chứa 90.000 chỗ ngồi. Tiếp đến là SVĐ của CLB Manchester United Old Trafford sẽ được sửa chữa nâng sức chứa lên 76.000 chỗ ngồi.

Barwick cũng nói rằng, nước Anh đang có cơ hội lớn để kết thúc 40 năm không một danh hiệu quốc tế bằng chiến thắng tại World Cup sắp tới. "Khi chúng tôi vượt qua vòng loại, chúng tôi sẽ tới World Cup với mục tiêu là chinh phục nó'', Barwick nói. “Chúng tôi đang có đội hình xuất sắc, đẳng cấp quốc tế, vì vậy chúng tôi mong chờ điều tốt đẹp" ông thêm.

Mặc dù chưa chính thức giành vé nhưng đội bóng của HLV Sven-Goran Eriksson đang có lợi thế lớn khi chỉ cần thắng 3 trong 4 trận đấu tới trước các đối thủ nhẹ nhàng là Bắc Ireland, xứ Wales, Áo và Ba lan là chính thức có vé tới Đức, bất chấp kết quả các trận đấu khác.

Trong số 4 trận đấu này, sẽ có hai trận đầu, đội tuyển Anh thi đấu trên sân nhà. Vì vậy, chiếc vé chính thức duy nhất của bảng đang nằm trong tay thầy và trò Sven-Goran Eriksson.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá