Sự kiện: V-League 2008

Nước mắt “blue-chip”

TP - Năm mùa giải V-League gần đây nhất, chức vô địch chỉ nằm trong tay ba đội là HAGL, ĐT.LA và Bình Dương. Ở mùa giải 2008, họ vẫn là những “blue-chip” của V-League và hầu như không ai dám “đặt cửa” chức vô địch sẽ rơi ra ngoài ba đội bóng này.

Nhưng có vẻ chuyện đó đang dần trở thành sự thật, bởi nó đang được chứng minh một cách hùng hồn trên sân cỏ. Hôm trước, người hâm mộ đã chứng kiến một HAGL thi đấu bạc nhược trước một Thể Công hừng hực khí thế, nỗi ám ảnh này như vi rút lan sang cả vòng đấu thứ 7 khi hai đại gia khác là ĐT.LA và Bình Dương đều thua.

Nhà ĐKVĐ Bình Dương lại một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng, không chỉ là chuỗi trận thua của họ đang kéo dài mà phong độ và cách chơi của đội bóng này ở thời điểm hiện tại đang lấy dần đi tình cảm của những người hâm mộ.

Con thuyền Bình Dương đang mất phương hướng, cho dù có cảm giác họ chẳng có lý do gì để phải hứng chịu điều ấy. Bình Dương có một HLV giỏi là ông Lê Thụy Hải, có những cầu thủ chất lượng và là một đội bóng có tiềm lực kinh tế. Vậy thì tại sao?

Bóng đá Bình Dương đã nhiều lần nổi “sóng ngầm” từ thời HLV ngoại Dea Nam Sik, đến ông Vương Tiến Dũng, ông Đoàn Minh Xương và có thể những cơn sóng ấy đang xô vào ghế của ông Lê Thụy Hải. Khó tin là chiếc ghế HLV của ông Hải lại lung lay nhưng ở thời điểm này, không thể nói trước được điều gì.

Bình Dương không còn động lực thi đấu và không phải các đội khác muốn “bóp nát” Bình Dương mà hình như họ lại đang tự giết mình.

Tình cảnh ấy trái ngược với Đà Nẵng. Đội bóng này cũng thuộc hàng đại gia về mặt tiền bạc, họ khởi đầu mùa bóng với hàng loạt những câu chuyện ầm ỹ liên quan đến cả cầu thủ lẫn HLV. Ấy vậy mà, Đà Nẵng dường như đã biết cách gượng dậy sau nỗi đau để tìm kiếm chiến thắng. Hôm qua, họ đã có chiến thắng như một bước ngoặt cho chặng đường V-League còn khó khăn sắp tới.

Cả HAGL, Bình Dương, Đà Nẵng đều đã khóc nhưng những giọt nước mắt nhà giàu lại có vị mặn khác nhau! 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá