Ở Anh, không phải ai cũng muốn Chelsea thắng!

Nếu như Chelsea thắng Bayern và lên ngôi vô địch Champions League mùa này, đương nhiên họ có quyền vào thẳng vòng bảng của Champions League mùa tới, với tư cách ĐKVĐ.

Ở Anh, không phải ai cũng muốn Chelsea thắng!

Khi ấy, Premier League vẫn chỉ có tối đa 4 suất dự giải, gồm cả Chelsea – đội không nằm trong Top 4 của Premier League mùa này.

Hệ quả đầu tiên là đội số 4 tại Premier League mùa này sẽ mất suất dự vòng play-off Champions League mùa tới, phải chuyển sang đấu trường Europa League (coi như kém may mắn vậy).

Hệ quả tiếp theo là cả 4 đại diện Anh khi ấy (gồm Chelsea và 3 đội đứng cao nhất ở Premier League) đều vào thẳng vòng bảng. UEFA sẽ phải điều chỉnh lại vòng đấu play-off Champions League mùa tới.

Giả sử Chelsea có vị trí thật thấp ở Premier League thì còn xảy ra hệ quả tiếp theo là đội cuối cùng có suất dự Europa League cũng sẽ mất vé dự giải chỉ vì sự chen ngang của Chelsea vào cúp châu Âu mùa tới trong tư cách ĐKVĐ!

Sở dĩ có quy định này là vì UEFA đã rơi vào tình huống bối rối trước mùa bóng 2005/06. Khi ấy, Liverpool vô địch Champions League 2005 nhưng không vào được Top 4 ở Premier League.

Vì chưa có quy định rõ ràng cũng như chưa có tiền lệ tương tự, nên rút cuộc UEFA đành phải “đặc cách” cho Liverpool 1 suất dự vòng loại Champions League 2005/06 đồng thời giữ nguyên các suất dự vòng loại hoặc vào thẳng vòng bảng Champions League của 4 đội đứng đầu Premier League.

Từ đó, UEFA quy định rõ ràng: không có nước nào được cử nhiều hơn số đội theo quy định tham dự Champions League. Đội ĐKVĐ Champions League đương nhiên có suất dự giải tiếp theo, kể từ vòng bảng. Các suất khác dự Champions League và Europa League sẽ được điều chỉnh tùy theo đó.

Theo Bongdaplus.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng