Ở hai đầu bảng

TP - Ngày 22 và 23 - 5, giải bóng đá hạng nhất và V-League bước vào loạt trận cuối cùng của lượt đi. Nhiều khả năng sẽ không có sự thay đổi ở hai đầu và cuối bảng xếp hạng.

CLB TPHCM (phải) khó thoát vị trí cuối bảng. Ảnh: T.Vũ
CLB TPHCM (phải) khó thoát vị trí cuối bảng. Ảnh: T.Vũ

CLB TPHCM (phải) khó thoát vị trí cuối bảng. Ảnh: T.Vũ
CLB TPHCM (phải) khó thoát vị trí cuối bảng. Ảnh: T.Vũ .

Megastar Nam Định (M.NĐ) sau những vòng đấu bứt lên tạm thời nhường suất cầm đèn đỏ cho Navibank Sài Gòn, nhưng trận thua ngược XM Hải Phòng ngay trên sân Thiên Trường đã khiến họ nhận lại vị trí cuối bảng. Tệ hơn, thất bại này khiến đội bóng thành Nam mang tâm lý nặng nề khi phải di chuyển vào thánh địa Chi Lăng gặp đội đầu bảng SHB Đà Nẵng.

Thua trong một trận cầu đã chuẩn bị kỹ lưỡng và được kỳ vọng khiến tinh thần các cầu thủ M.NĐ xuống một cách thê thảm. Họa vô đơn chí, đội bóng Thành Nam còn mất thêm Trung Kiên vì thẻ phạt, còn Chinedu thì đã bị treo giò 4 trận từ trước nên sẽ không thể ra quân trên sân Chi Lăng.

SHB Đà Nẵng cũng vừa thua trận đấu bù trên sân Cao Lãnh trước CS Đồng Tháp. Một trận đấu mà dù Đà Nẵng không thiệt quân, thiệt tướng như Bình Dương, nhưng tinh thần thì cũng chẳng khá gì. Trong lúc đó, tình trạng chấn thương (hoặc treo giò) của các trụ cột khiến SHB Đà Nẵng nhiều khả năng lại phải chơi với một đội hình chắp vá, lại bị vắt kiệt sức tại Cao Lãnh trước đó 3 ngày. Đây có lẽ là điều mà đội bóng thành Nam hy vọng sẽ thắng hoặc thủ hòa Đà Nẵng trên sân Chi Lăng.

Điều đáng nói là Đà Nẵng chơi trên sân nhà, và đây là sức mạnh đáng kể của họ. Vì trong 2 trận trước đó, SHB Đà Nẵng cũng rơi vào tình cảnh thiếu quân, nhưng họ lần lượt thắng Bình Dương (AFC Cup) rồi LS Thanh Hóa trên sân Chi Lăng. Đó lại là điều cực khó cho M.NĐ trong việc tìm kiếm dù chỉ 1 điểm.

Trong lúc đó, ngay chiều nay, các đội hạng nhất sẽ ra quân. Đội đầu bảng Hà Nội ACB tiếp TDC Bình Dương và đội cuối bảng CLB TPHCM gặp Bình Định. Rõ ràng thuận lợi đang ở về đội của Quả bóng vàng 2009 Thành Lương, trong lúc khó khăn lại ở phía tân HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương khi CLB TPHCM phải làm khách tại Qui Nhơn gặp Bình Định - đội bóng vừa mới thay tướng để gia cố tham vọng trong cuộc chạy đua suất lên hạng còn lại.

Nhiều khả năng sau lượt đi, vị trí đầu và cuối bảng của bảng xếp hạng ở V-League và hạng nhất không có gì thay đổi. Đó là ở giải V-League, SHB Đà Nẵng vô địch lượt đi còn Megastar Nam Định đội sổ. Trong lúc ở giải hạng nhất, Hà Nội ACB chắc chắn đã vô địch lượt đi nhưng vẫn dìm CLB TPHCM tiếp tục lún sâu ở đáy bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá