Oải vì Sea Games 26

Ông Falko Goetz vừa đặt chân đến TP.HCM đã bàng hoàng khi hay tin đội bóng của ông sẽ có một trận đấu ở SEA Games vào lúc 9 giờ sáng.

Oải vì Sea Games 26

Chưa hết, đoàn thể thao Việt Nam đã phải "kín đáo" lên một kế hoạch di chuyển mới để vừa đảm bảo chỉ tiêu huy chương vừa không để các vận động viên giận.

Việc ban tổ chức SEA Games lấy lý do vì giữ mặt sân cho ngày khai mạc đã buộc các đội bóng ở bảng B phải đổi lịch thi đấu từ 19 giờ tối lên 9 giờ sáng. Điều này được các huấn luyện viên trong nước đánh giá là “vô cùng ao làng”. Ông Lê Thụy Hải đã nói, việc thay đổi lịch thi đấu sớm hơn vài tiếng đã khiến quá trình chuẩn bị khác đi, chứ đừng nói thay đổi cả chục tiếng đồng hồ. Điều này hoàn toàn có lý bởi các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang tập theo quy trình sinh học: 9 giờ sáng mới ăn sáng xong, buổi tập chính là buổi chiều. Việc thay đổi lịch thi đấu đã đảo lộn cả quá trình huấn luyện lẫn nhịp sinh học của các cầu thủ.

Tuy nhiên, khi được hỏi vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn – tổng thư ký VFF và là trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games, lại nói: “Thôi đành vì thành công chung của đại hội mà chúng ta phải chịu khó một chút vậy”!

Theo như lịch mới, các bác sĩ ở đội tuyển cho biết ở trận đấu trước Brunei diễn ra vào ngày 11-11, các cầu thủ đã được lên lịch phải dậy lúc 5 giờ sáng để làm vệ sinh, 6 giờ ăn sáng để tiêu hóa được thức ăn khi trận đấu sẽ diễn ra lúc 9 giờ. Đây là lần đầu tiên ở một giải đấu quốc tế, đến sát ngày thi đấu lịch vẫn còn phải đổi và cũng lần đầu tiên ở SEA Games bóng đá thi đấu vào buổi sáng.

Chuyện chuyên môn chưa yên thì chuyện trị sự cũng chẳng yên nốt. Theo thông tin vừa được hồi báo về, hiện Palempang đang bị lũ nên chuyện ăn ở cũng khó khăn hơn. Thêm vào đó, tình hình thời tiết không mấy êm ả nên đoàn Việt Nam đang phải lên phương án khác để di chuyển từ Jakarta xuống Palempang. Ban đầu theo lịch trình đoàn sẽ đến Jakarta vào ngày 8-11 và ngày 9-11 sẽ di chuyển bằng đường bộ rồi đi phà biển đến Palempang mất hết gần 24 tiếng đồng hồ.

Thế nhưng, nhiều vận động viên cũng như huấn luyện viên lo ngại chuyện say sóng ảnh hưởng đến thành tích thi đấu, đoàn Việt Nam đang tìm cách mua vé máy bay cho một nhóm “nòng cốt” bay thằng từ Singapore sang Palempang thay vì phải đến Jakarta như đã định. Số còn lại, đoàn thể thao Việt Nam đang tính phương án mua vé máy bay để di chuyển nếu thời tiết quá xấu.

Ngay trên tờ Jakarta Post cũng đã cảnh báo, mùa mưa ở Indonesia sẽ bắt đầu vào đúng ngày khai mạc SEA Games, nên không loại trừ khả năng một số địa điểm thi đấu ở Palempang sẽ bị ngập lụt. Thêm vào đó, nạn đốt rừng khiến khói mù trời cũng là “đặc điểm nổi bật” của Palempang, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26.

Dường như đây là SEA Games khiến các nước trong khu vực “oải” nhất từ trước đến nay.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá