Obama viết thư ủng hộ Mỹ đăng cai World Cup

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã một viết bức thư tới Chủ tịch FIFA Sepp Blatter để ủng hộ việc nước này giành quyền đăng cai World Cup năm 2018 hoặc 2022.

“Khi còn trẻ, tôi đã thi đấu bóng đá trên những đường phố Jakarta, và các trận đấu đã giúp những đứa trẻ láng giềng chúng tôi lại gần với nhau”, Obama viết.

Bức thư Obama gửi tới FIFA đã được đăng trên trang chủ LĐBĐ Mỹ. Ngoài ra còn có đoạn “Khi tôi là một người cha, tôi vẫn thấy tinh thần đó tồn tại trên sân cỏ khi các trận đấu của con gái tôi diễn ra tại Chicago”.

Ủy ban Điều hành FIFA sẽ quyết định hai chủ nhà giải đấu này vào tháng 12/2010. Mỹ lần đầu tiên đăng cai World Cup năm 1994. Khi đó có 52 trận đấu và đã đạt kỷ lục về số khán giả theo dõi giải (3,59 triệu người) với trung bình mỗi trận 68.991 người.

“Bóng đá là môn thể thao thế giới và World Cup sẽ kích thích sự hữu nghị trên toàn cầu”, ông Obama nói. “Đó là lý do tại sao việc đăng cai này còn hơn là một cuộc thi đấu. Nước Mỹ muốn mời cả thế giới tập hợp trên đất nước của chúng tôi để ăn mừng ước mơ và hy vọng bình dị của chúng ta”.

Anh, Tây Ban Nha cùng Bồ Đào Nha cũng đang là ứng viên của cuộc đua năm 2018, trong khi Mỹ đang là ứng viên năm 2022.

Australia, Indonesia, Nhật, Mexico và Nga cũng đang chạy đua bên cạnh liên minh Hà Lan-Bỉ. Qatar và Hàn Quốc cũng chạy đua giải đấu 2022.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá