Oezil lập kỷ lục chưa từng có ở Ngoại hạng Anh

Mesut Oezil đã đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh khi sở hữu nhiều đường chuyền tạo cơ hội nhất trong một mùa giải.

Oezil lập kỷ lục chưa từng có ở Ngoại hạng Anh
Trong chuyến làm khách tới sân Sunderland vòng 35 Ngoại hạng Anh, Arsenal chỉ kiếm được một trận hòa không bàn thắng. Có rất nhiều cơ hội được Arsenal tạo ra, nhưng họ không thể một lần chọc thủng lưới thủ môn Vito Mannone. Trong những pha bỏ lỡ đáng tiếc đó, Mesut Oezil đóng góp 3 đường chuyền tạo cơ hội.
Những đường chuyền mang đầy tính sáng tạo này giúp Oezil đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh. Ở mùa giải này, tiền vệ người Đức có 135 đường chuyền tạo cơ hội, nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, kể từ mùa 2003/04 (mùa đầu tiên có những thống kê về số đường chuyền tạo cơ hội). Xếp sau anh ở mùa giải này là Dimitri Payet của West Ham với 102 đường chuyền và Christian Eriksen của Tottenham với 105 đường chuyền.
Vì lẽ đó, dễ hiểu khi Oezil dẫn đầu danh sách kiến tạo ở Ngoại hạng Anh mùa này với 18 lần dọn cỗ. Nếu các chân sút Arsenal biết chắt chiu hơn, thành tích của Oezil đã không dừng lại ở con số đó. Hiện tại, Oezil vẫn đang cố gắng để xô đổ kỷ lục 20 kiến tạo trong một mùa Ngoại hạng Anh của cựu danh thủ Thierry Henry (mùa 2002/03).

Theo Bóng đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá