Old Trafford gặp sự cố, M.U tính thuê sân Etihad thi đấu?

TPO - M.U đang phải tìm một sân vận động mới để tập luyện và thi đấu trong thời gian tới bởi đội bóng sẽ tiến hành sửa chữa sân Old Trafford sau khi kết thúc mùa giải này. Theo The Sun, nhiều khả năng Quỷ đỏ sẽ trả một khoản tiền không nhỏ để thuê sân Etihad của đại kình địch cùng thành phố Man City.

Old Trafford gặp sự cố, M.U tính thuê sân Etihad thi đấu?

Cụ thể, khán đài phía nam Sir Bobby Charlton của Old Trafford sẽ được tiến hành sửa chữa vào mùa hè năm nay, thời gian dự kiến kéo dài đến hết mùa giải năm sau. Do vậy, M.U cần phải tìm một SVĐ khác để thi đấu và tập luyện trong thời gian đó.

Hiện tại, sân Etihad của gã hàng xóm Man City là SVĐ duy nhất đủ điều kiện tập luyện và thi đấu cho các cầu thủ M.U trong thành phố Manchester. The Sun cho biết Man City sẽ xem xét việc mở cửa sân Etihad cho Quỷ đỏ. Tuy nhiên, với những hận thù trong quá khứ và sự so kè quyết liệt tại Premier League hiện tại, giá thuê SVĐ có thể sẽ bị đẩy lên rất cao.

Giám đốc điều hành M.U, Richard Arnold mô tả kế hoạch sửa chữa khán đài Sir Bobby Charlton là một “thách thức kỹ thuật phức tạp”. Ông Arnold nói: “ Đây là một thử thách khó khăn và nó có thể kéo dài trong nhiều mùa giải, chúng tôi không chắc chắn có thể hoàn thành nếu như không thuê được một SVĐ khác thay thế".

“Dù vậy, chúng tôi sẽ cố gắng không rời sân Old Trafford nếu như không còn cách nào khác. Chúng tôi có lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới nhưng M.U không ở London, nơi đội bóng có thể thuê sân Wembley. Do đó, đây thực sự là một thách thức khó khăn".

Trước đó vào ngày 2/4/2016, khán đài phía Nam, nơi lưu giữ một phần của sân vận động Old Trafford từ năm 1910, đã được đặt lại tên theo một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của Quỷ đỏ và nước Anh, Sir Bobby Charlton nhằm tôn vinh ông trong ngày kỷ niệm 60 năm Sir Bobby ra mắt đội bóng.

Quá trình sửa chữa và nâng cấp này sẽ khiến M.U tiêu tốn khoảng 200 triệu Bảng. Sau khi các công việc được hoàn tất, sức chứa của SVĐ Old Trafford có thể tăng từ 75.000 lên 80.000 chỗ ngồi vào mùa giải tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá