Olympiacos: Không đến để trình diễn

TP- Olympiacos - đội bóng lớn nhất của Hy Lạp, không đến Việt Nam để trình diễn, theo lời khẳng định của đội bóng này, và họ sẽ cống hiến 100 phần trăm sức mạnh vào tối 14/5 tới đây trong cuộc đọ sức với tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Suốt từ mùa giải 1995 - 1996 tới nay, duy nhất một lần Olympiacos thống trị giải đấu cao nhất của bóng đá Hy Lạp, ngoại trừ một lần duy nhất để Panathinakos vượt mặt.

Olympiacos cũng là đại diện của Hy Lạp thành công nhất ở các sân chơi như Champions League, UEFA Cup (từng lọt vào tứ kết Champions League 1998-1999 và tứ kết Cúp C2 châu Âu 1992-1993).

Ở UEFA Champions League 2008, Olympiacos từng đánh bại cả Lazio (Italia) lẫn Werder Bremen (Đức) để lọt vào vòng hai cùng CLB hùng mạnh Real Madrid. Tới mùa này, Olympiacos tiếp tục lọt tới vòng đấu loại thứ hai của Champions League.

Trong đội hình hiện tại của Olympiacos, có những cầu thủ đang được xem là biểu tượng của bóng đá Hy Lạp mà nổi bật là thủ môn Antonios Nikopolidis - vô địch Euro 2004. Theo khẳng định của Olympiacos, họ sẽ tới Việt Nam với thành phần mạnh nhất.

Olympiacos có thể không danh tiếng bằng Juvetus (đến Việt Nam năm 1994) hay Olympic Brazil (tháng 8/2008) nhưng khác với hai đội bóng kể trên, tượng đài của bóng đá Hy Lạp đã khẳng định, họ tới Việt Nam không vì thương mại hay trình diễn mà sẽ vào sân với tinh thần giao hữu, học hỏi bằng sức mạnh tối đa.

Đây có thể coi là sự khác biệt của Olympiacos bởi suy cho cùng, những chuyến viếng thăm của Olympic Brazil hay Juvetus trước đây, tuyển Việt Nam gần như không có sự học hỏi về chuyên môn nào.

Bản thân HLV Calisto cũng rất hào hứng khi bàn về trận đấu với Olympiacos. Theo HLV Calisto, có thể xem đây là trận đấu đích thực bởi lẽ, Olympiacos không hề khách khí khi đối đầu với tuyển Việt Nam, đó thực sự là cơ hội tốt để các học trò của ông học hỏi.

Ông Calisto cũng nhấn mạnh, ông sẽ chọn lựa những cầu thủ tốt nhất, chơi bằng khả năng và tinh thần tốt nhất để có cái nhìn chính xác về trình độ của cầu thủ Việt Nam với một đội bóng đẳng cấp châu Âu.

Calisto sẽ hội quân cùng các học trò vào ngày 10/5, ông sẽ có quỹ thời gian là bốn ngày để tìm ra phương án tốt nhất đối đầu với các nhà đương kim vô địch Hy Lạp.

Theo Công ty Phạm và Cộng sự- đơn vị đồng tổ chức giải và cũng là nhà phân phối vé trận Việt Nam – Olympiacos cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều đơn vị đăng ký mua mà chủ yếu là vé hạng nhất (500.000 đồng). Theo thông tin từ Ban tổ chức, tất cả những đơn vị đăng ký mua vé từ nay tới trước ngày 30/4 sẽ được giảm giá 5%.  

Có bốn loại vé trận Việt Nam Olympiacos được phát hành với các mức giá 500.000, 350.000, 250.000 và 150.000 đồng. Các đơn vị tập thể có nhu mua vé có thể gửi công văn tới Công ty Phạm và Cộng sự, bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tiến hành mở kênh bán trực tiếp dành cho các cá nhân. Người quan tâm về vé trận Việt Nam – Olympiacos có thể tham khảo trên trang web chính thức của trận đấu qua địa chỉ olympiacos.com.vn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng