Olympic 2012 : Sẽ có ĐT bóng đá Vương quốc Anh

(TPO) LĐBĐ Anh (FA) đang hy vọng rằng hai đội bóng nam và nữ của các nước trong Vương quốc Anh sẽ hợp nhất thi đấu ở Olympic 2012 tại London .

Hiện nay, Vương quốc Anh chưa có đội bóng thống nhất, bởi vì hiện tại ở vương quốc xứ sở sương mù đang song song tồn tại 4 đội bóng ở cấp độ đội tuyển quốc gia độc lập. Đó là đội tuyển Anh, xứ Wales, Scotland và Liên hiệp Bắc Ireland.

Tuy nhiên, điều này có thể chấm dứt khi Giám đốc điều hành FA David Davies hy vọng sẽ tìm thấy một giải pháp hợp nhất sự phân tán đó: "Chúng tôi đang thuyết phục các nước để hợp nhất thành một đội chủ nhà chuẩn bị cho kỳ Olimpic," Davies nói.

Tuần trước, London đã trở thành thành phố đăng cai Olympic 2012 sau khi đánh bại ứng sáng giá Paris, và các đối thủ khác là Madrid, New York và Moscow trong cuộc bỏ phiếu của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) tại Singapore.

SVĐ Wembley mới đang được xây dựng để tổ chức Olympic 2012
Ông Davies nhấn mạnh thêm: "Mọi người từ quảng trường Soho đến Lord Coe và tất cả mọi người khác, từ những người thuộc về thể thao hay những chính trị gia nên ủng hộ việc thống nhất này để có thể có thể giành kết quả tốt nhất."

Tuy nhiên, LĐBĐ Scotland đã phản bác lại việc hợp nhất một đội bóng Vương quốc Anh. Một phát ngôn viên của họ nói: "Bóng đá của chúng tôi là của người Scotland. Trước đây, chúng tôi đã thảo luận ý kiến thành lập đội bóng Vương quốc Anh nhưng đã thất bại. Không ai quan tâm cả."

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter sau khi chúc mừng chiến thắng của London cũng đã ủng hộ kế hoạch của FA: "Tôi chúc mừng họ vì bóng đá ở Anh rất phổ biến và luôn chơi với trình độ cao. Đặc biệt có khá nhiều SVĐ”. Blatter nói thêm: "Đáng ra, các giải đấu họ phải được gọi là đội bóng Vương quốc Anh, nhưng lúc này họ đang gặp một số vấn đề".

Theo kế hoạch, trận chung kết các môn bóng đã dự định sẽ được tổ chức tại SVĐ Wembley mới, mà hiện tại đang xây dựng dở và sẽ hoàn thành vào năm sau, 2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá